Cặp em bé trai gái bị người đi ô tô bỏ lại giữa đường

1 Thanh Niên Online

Ông Nguyễn Văn Tâm (Bí thư Đảng ủy xã Đa Phước Hội, H.Mỏ Cày Nam, Bến Tre) cho biết địa phương đã bàn giao 2 cháu bé bị bỏ rơi ở ấp Hội An cho 2 người phụ nữ ở TP.Mỹ Tho (Tiền Giang).

 /// ẢNH MINH HỌA: TN - ẢNH MINH HỌA: TN
ẢNH MINH HỌA: TN

Theo ông Tâm, vào khoảng 9 giờ ngày 27.6, có một người phụ nữ lạ mặt người đứng ven lộ Xóm Vắng, ấp Hội An. Sau đó, có chiếc xe hơi mang kiểm soát tỉnh Tiền Giang chạy tới chỗ người này. Người trên xe bước xuống bỏ lại 2 đứa bé (một trai, một gái). Lập tức, người phụ nữ kia nhặt 2 cháu bé rồi mang đến Trạm Y tế xã Đa Phước Hội.

Chị Nguyễn Thị Tuyết, Trưởng Trạm Y tế xã Đa Phước Hội, cho biết bé trai cân nặng 7,5 kg, khoảng 4 tháng tuổi; bé gái nặng 5,3 kg, khoảng 3 tháng tuổi, cả hai cháu trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Trước sự chúng kiến của đại diện UBND xã Đa Phước Hội, Trạm y tế xã Đa Phước Hội đã lập biên bản bàn giao theo yêu cầu nhận con nuôi của 2 người phụ nữ ngụ tỉnh Tiền Giang. Bé trai được giao cho chị Trần Thị Ngọc Hiếu (42 tuổi, ngụ P.5, TP.Mỹ Tho) và bé gái được giao cho người phụ nữ nhặt được 2 bé ven đường.

“Những người chứng kiến vụ việc báo lại rằng chính người phụ nữ này đã đứng chờ sẵn ở đó hồi lâu. Nhiều giả thuyết của dư luận địa phương cho rằng đây thực chất là việc “đổi tay nuôi” để bé có sức khỏe tốt hoặc một "thủ thuật" để hoàn chính thủ tục nhận con nuôi…”, ông Tâm nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tiger

tiger

Đây là việc hợp thức hóa việc bắc cóc trẻ con. Đề nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trọng tài Ali Sabah Adday AI-Qaysi trong trận đấu tối 15.6 (giờ Việt Nam) /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tuyển VN đá đẹp tận phút cuối trước UAE: Người Việt hãy bớt xấu xí khi 'tấn công' trọng tài!

Tuyển Việt Nam thua UAE 2-3, trọng tài người Iran Ali Sabah Adday AI-Qaysi nhanh chóng bị cộng đồng mạng Việt Nam "tấn công" dồn dập trang cá nhân vì nhiều người cho rằng trọng tài đã bỏ qua quả penalty mà lẽ ra cầu thủ Việt Nam được hưởng. Trên sân, học trò HLV Park Hang Seo chơi quá đẹp, vậy thì trên "khán đài" cổ động viên người Việt đừng nên làm những điều xấu xí ấy.