Chàng trai thứ ba

0 Thanh Niên
Thời gian gần đây, cứ mỗi sáng thứ ba hằng tuần, người dân sinh sống cũng như người tham gia giao thông trên đường Hoàng Sa, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM thường nhìn thấy một chàng trai đi nhặt rác trên bờ kênh Nhiêu Lộc.
Masa (phải) nhặt rác dọc bờ kênh  /// Ảnh: Thái Hoàng Masa (phải) nhặt rác dọc bờ kênh - Ảnh: Thái Hoàng
Masa (phải) nhặt rác dọc bờ kênh
Ảnh: Thái Hoàng
Tôi chụp những tấm hình anh nhặt rác một cách tự nhiên nhưng thú thật là đầy khâm phục vì thấy một bạn trẻ lặng lẽ làm việc rất có ý nghĩa. Chào hỏi trò chuyện thì bất ngờ biết rằng đó là một người Nhật.
Một tay cầm túi ni lông lớn, một tay cầm đồ gắp rác, chàng trai trẻ không chỉ nhặt rác trên bãi cỏ, trên lối dành cho người đi bộ mà anh còn “soi” từng ngõ ngách để nhặt rác: gốc cây, dưới ghế...
Masa, 28 tuổi, người Nhật Bản đến VN làm việc đã 3 năm nay. Khi hỏi vì sao anh lại làm việc này, Masa vui vẻ trả lời rằng, anh rất thích làm những việc tốt đẹp vì cộng đồng. Việc nhặt rác của anh góp phần bảo vệ và làm sạch đẹp môi trường, có ích cho cộng đồng. Đều đặn hằng tuần mỗi sáng thứ ba, anh dành thời gian để làm việc này.
Khi tôi đem hình ảnh và câu chuyện về Masa kể với bạn bè, một chị đồng nghiệp trầm buồn: “Nhìn họ mà mình cảm thấy xấu hổ. Không biết những người vứt rác có nhìn thấy hình ảnh này để ngẫm lại mình không?”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm