Chiếc bánh kẹp kỳ diệu nhất

0 Thanh Niên
(TS Xuân) Bánh mì VN được kết hợp giữa thịt heo, pa tê, cà rốt, rau thơm, dưa leo và đây là loại bánh ngon nhất, kỳ diệu nhất. Đó nhà những cảm nhận của phóng viên David Farley trong chuyến đi của ông tới VN.

(TS Xuân) Bánh mì VN được kết hợp giữa thịt heo, pa tê, cà rốt, rau thơm, dưa leo và đây là loại bánh ngon nhất, kỳ diệu nhất. Đó nhà những cảm nhận của phóng viên David Farley trong chuyến đi của ông tới VN.

Chiếc bánh kẹp kỳ diệu nhấtBánh mì kẹp thịt VN là loại bánh kỳ diệu nhất - Ảnh: BBC
Mới đây, tác giả David Farley đã có bài viết với nhan đề Có phải bánh mì Việt Nam là bánh kẹp ngon nhất thế giới? trên chuyên trang du lịch của BBC để chia sẻ những cảm xúc của mình về loại bánh mì này. David mô tả: “Bánh mì Phố Huế được kết hợp đa dạng giữa thịt heo, pa tê và rau (gồm cà rốt, rau thơm, dưa leo...), tất cả được nhồi vào ổ bánh vỏ giòn ruột mềm. Sự khác biệt giữa các vùng miền ở VN cũng khiến cho bánh mì tại mỗi nơi có đôi chút khác biệt”. Theo ông: “Người Hà Nội không thích những món ăn quá phức tạp. Nhưng mọi thứ ở đây đều có chức năng riêng: chà bông giúp thấm nước sốt, pa tê tạo nên độ ẩm và khi bánh mì được nướng đủ giòn sẽ giúp nó không bị mềm trong thời tiết có nhiều độ ẩm như ở VN”.
Trong hai tuần ở VN, tổng cộng David đã ăn 15 ổ bánh mì ở nhiều cửa hàng khác nhau và ông cho rằng đó là những ổ bánh mì ngon nhất trong đời ông từng được thưởng thức.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một tô hủ tiếu ở đây có giá bình dân, chỉ 20.000 đồng /// LÊ HỒNG HẠNH>

Hủ tiếu 23 năm trong con hẻm nhỏ ở Sài Gòn

Nằm ở cuối con hẻm 18 Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1 TP.HCM) nhưng điều đặc biệt gì khiến cho xe hủ tiếu của hai vợ chồng gốc Quảng Ngãi níu chân người Sài Gòn suốt hơn hai thập kỷ.