Chiếc bay vàng 2018: Chiến thắng không chỉ thuộc về quán quân

0
Thượng tuần tháng 10 vừa qua, chung kết cuộc thi Chiếc bay vàng 2018 do INSEE Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại khuôn viên Trường cao đẳng Xây dựng TP.HCM, đánh dấu chặng dừng chân dài 2 tháng, thu hút hơn 800 người tham gia.
Cuộc thi Chiếc bay vàng 2018 diễn ra trong vòng 2 tháng, thu hút hàng trăm đội thầu khắp Đông Nam bộ tham gia thi tài Cuộc thi Chiếc bay vàng 2018 diễn ra trong vòng 2 tháng, thu hút hàng trăm đội thầu khắp Đông Nam bộ tham gia thi tài
Cuộc thi Chiếc bay vàng 2018 diễn ra trong vòng 2 tháng, thu hút hàng trăm đội thầu khắp Đông Nam bộ tham gia thi tài
Ông Philippe Richart, Tổng giám đốc INSEE Việt Nam, chia sẻ: “Tổ ấm luôn là một điều rất quan trọng trong cuộc sống người Việt Nam. Thông qua Chiếc bay vàng 2018, INSEE mong muốn tôn vinh những người đã âm thầm dựng xây nên những tổ ấm mơ ước cho xã hội. Đồng thời, sân chơi này cũng hướng tới nâng cao chuẩn tay nghề và chất lượng công trình nhà dân dụng, cũng như tăng uy tín cho các nhà thầu tâm huyết với nghề”.
Nâng tầm tiêu chuẩn nhà thầu, chủ nhà vững tâm hơn
Trải qua 8 vòng loại gay cấn, các nhà thầu xuất sắc nhất vượt qua hàng trăm đội thầu khu vực Đông Nam bộ đã tập trung về TP.HCM để cùng tranh tài kỹ năng xây dựng dân dụng.
Chung kết Chiếc bay vàng mang tính thử thách cao với 2 phần thi Kiến thức và Tay nghề, dựa trên chuẩn đề thi từ các kỳ thi tay nghề uy tín của ASEAN và kỳ thi Chứng chỉ Kỹ năng nghề Quốc gia tại Việt Nam.
Các đội thầu phân tích bản vẽ kỹ thuật trước khi lên phương án thi công
Các đội thầu phân tích bản vẽ kỹ thuật trước khi lên phương án thi công
Đề thi Kiến thức bao gồm 70 câu hỏi về xây dựng dân dụng trong thời gian 60 phút, được ra bởi Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp. Về phần thi Tay nghề, thử thách cho thí sinh là xây một mô hình mang tính biểu tượng là cửa nam chợ Bến Thành trong 150 phút.
Vật liệu sử dụng trong bài thi đều là sản phẩm thân thiện với môi trường, gồm xi măng INSEE và gạch không nung, nhằm nhấn mạnh xu hướng xây dựng bền vững hiện nay
Vật liệu sử dụng trong bài thi đều là sản phẩm thân thiện với môi trường, gồm xi măng INSEE và gạch không nung, nhằm nhấn mạnh xu hướng xây dựng bền vững hiện nay
Các yêu cầu khắt khe của vòng thi chung kết đều nhằm hướng tới việc nâng cao chuẩn mực xây dựng dân dụng hiện nay: nhà thầu không những phải nắm chắc kiến thức xây dựng mà còn cần có kỹ thuật chuẩn, sáng tạo và thẩm mỹ, ý thức tiết kiệm vật liệu, an toàn lao động và bảo vệ môi trường xung quanh.
Có như vậy, chủ nhà mới thực sự yên tâm giao phó việc dựng xây ngôi nhà tương lai của mình cho các chủ thầu.
Nhóm thầu của anh Ngô Công Tuấn (Bà Rịa - Vũng Tàu) hồ hởi trước thành quả của mình sau 150 phút thi tài
Nhóm thầu của anh Ngô Công Tuấn (Bà Rịa - Vũng Tàu) hồ hởi trước thành quả của mình sau 150 phút thi tài
Tay nghề và uy tín được bảo chứng, cơ hội rộng mở
Ban giám khảo từ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp và Trường cao đẳng Xây dựng TP.HCM sẽ đánh giá và chọn ra các cá nhân thầu thợ đạt chuẩn tay nghề, nắm vững kiến thức để cấp Chứng chỉ Kỹ năng nghề Quốc gia (được công nhận trong khối ASEAN).
“Việc cấp chứng chỉ tương đương thợ bậc 2 này sẽ giúp các thợ xây lành nghề được bảo chứng tay nghề, cảm thấy tự tin hơn và có thể phát triển hơn trong nghề xây dựng”, PGS-TS Lê Anh Đức - Hiệu trưởng Trường cao đẳng Xây dựng TP.HCM chia sẻ.
Chiếc bay vàng 2018: Chiến thắng không chỉ thuộc về quán quân - ảnh 4
Ban giám khảo từ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp và Trường cao đẳng Xây dựng TP.HCM chấm điểm và nhận xét các bài thi thực hành
Kết quả chung cuộc, đội thầu của anh Nguyễn Văn Vát đại diện cho Biên Hòa - Đồng Nai đã vinh quang nâng trên tay Cúp Chiếc bay vàng chung kết toàn miền. “Cả đội thi đều còn rất trẻ, kinh nghiệm làm nghề vẫn phải học hỏi các đàn anh nhiều, Chiếc Bay Vàng chính là cơ hội để chúng tôi thể hiện khả năng và tăng uy tín trong mắt chủ đầu tư”, anh Vát vui mừng trả lời.
Đội thầu anh Nguyễn Văn Vát (Biên Hòa - Đồng Nai) vinh quang nhận Bay Vàng chung cuộc
Đội thầu anh Nguyễn Văn Vát (Biên Hòa - Đồng Nai) vinh quang nhận Chiếc bay vàng chung cuộc
2019: Ra mắt Học viện Chiếc bay vàng trực tuyến
Như ông Nguyễn Văn Quý, Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo thực hành ứng dụng Công nghệ xây dựng, Trưởng ban giám khảo cuộc thi, chia sẻ: “Các đội thi đến với vòng chung kết cho thấy kỹ thuật tốt, tuy nhiên để nâng cao chuẩn tay nghề xây dựng, các kỹ năng nghề như an toàn lao động, bảo vệ môi trường… vẫn cần được trang bị, hướng dẫn để hoàn thiện hơn”.
Điều đó cho thấy rằng, hành trình nâng tầm nhà thầu Việt của INSEE và Chiếc bay vàng vẫn còn chặng đường dài phía trước. Ngay trong trận chung kết, INSEE Việt Nam chính thức thông báo sẽ ra mắt Học viện Chiếc bay vàng trên website VungXayCuocSong.com.vn vào đầu năm 2019, bao gồm thư viện các video dành cho nhà thầu và chủ nhà, nội dung về kiến thức xây dựng dân dụng bổ ích và trực quan, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập trực tuyến mọi lúc mọi nơi, xóa bỏ rào cản của các khóa học truyền thống.
Chiếc bay vàng 2018 tạm dừng chân với 1 trận chung kết nảy lửa. Hãy cùng chờ đón chuỗi hoạt động ý nghĩa khác từ INSEE Việt Nam.
Khu vực vinh danh các quán quân tại vòng loại các tỉnh thành
Khu vực vinh danh các quán quân tại vòng loại các tỉnh thành
Danh sách 8 đội thầu xuất sắc tham gia chung kết toàn miền:
• Nhà thầu Nguyễn Văn Vát - Đại diện Biên Hòa - Quán quân chung cuộc
• Nhà thầu Trương Tiến Dũng - Đại diện Long Khánh - Á quân chung cuộc
• Nhà thầu Nguyễn Công Vinh - Đại diện TP.Đà Lạt - Quý quân chung cuộc
• Nhà thầu Ngô Công Tuấn - Đại diện Bà Rịa - Vũng Tàu
• Nhà thầu Đinh Nho Liêm - Đại diện TP.Bảo Lộc
• Nhà thầu Hồ Thanh Vũ - Đại diện Bình Thuận
• Nhà thầu Hoàng Văn Sử - Đại diện Bình Dương
• Nhà thầu Trần Tân Thảo - Đại diện Long An.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm