Chim thành phố thông minh hơn chim dưới quê

2 Thanh Niên
Đó là thông báo do các nhà điểu cầm học tại Đại học McGill ở Montreal, Canada, cho biết về nghiên cứu mới nhất của họ.
Chim thành phố thông minh hơn chim ở nông thôn - Ảnh minh họa Chim thành phố thông minh hơn chim ở nông thôn - Ảnh minh họa
Chim thành phố thông minh hơn chim ở nông thôn - Ảnh minh họa
Chuyên trang Sci-News vừa dẫn lời nhà khoa học Jean-Nicolas Audet, thuộc nhóm nghiên cứu, cho biết cùng một loại chim nhưng có sự khác biệt rõ ràng về nhận thức và khả năng giải quyết vấn đề giữa chim thành thị so với chim sống ở nông thôn.
Nhóm nghiên cứu đã lựa giống chim Barbados bullfinch (Loxigilla barbadensis) để theo dõi, đây là loài chim đặc hữu của đảo quốc Barbados vùng Caribbean.
Nghiên cứu cho thấy chim đô thị không chỉ giải quyết vấn đề tốt hơn, sáng tạo hơn mà chúng còn có hệ miễn dịch hơn hẳn chim nông thôn. Theo trang Sci-News, vì sự đô thị hóa làm thay đổi môi trường sống cho nên một số loài động vật phải tiến hóa, thay đổi để thích nghi.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Toàn

Toàn

Vậy là tôi kết luận luôn bướm thành phố cũng thông minh hơn bướm dưới quê nhé😆.
Single Firefly

Single Firefly

Chuyện cũng bình thường thôi. Chẳng khác gì người ta thường nhận xét con nít thành phố thông minh, lanh lợi hơn con nít nhà quê đó sao!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe không chính chủ bị tăng gấp đôi mức phạt theo Nghị định 100 /// Ảnh: Vũ Phượng

Đi xe không chính chủ, bạn có thể bị CSGT phạt tới 8 triệu đồng?

Theo Nghị định 100.2019 có hiệu lực từ 1.1.2020, những trường hợp điều khiển xe không chính chủ có thể bị CSGT xử phạt tới 8 triệu đồng, trước đó, mức phạt cao nhất của lỗi này chỉ là 4 triệu đồng. Vậy hiểu thế nào cho đúng luật này để không bị phạt nhiều tiền?