Chính dinh dưỡng đã giật lại sự sống cho bệnh nhân từ… thần chết!

0
Đó là khẳng định của Giáo sư -TS-BS Nguyễn Văn Khôi - Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy tại lễ ký kết biên bản ghi nhớ với Vinamilk ngày 12.4 với sự tham gia của Giáo sư Pichard Clause từ Đại học Geneva Thuy Sỹ.

Dinh dưỡng đóng vai trò sống còn cho bệnh nhân

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ này nằm trong khuôn khổ Hợp tác chiến lược 3 năm 2019-2021 về vấn đề “Chăm sóc dinh dưỡng cho 1 triệu bệnh nhân, phát triển sản phẩm chuyên biệt và đào tạo chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng chuyên sâu với tiêu chuẩn quốc tế” giữa Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy.
Giáo sư Nguyễn Văn Khôi và Giáo sư Pichard Clause ký kết Biên bản ghi trong khuôn khổ Hợp tác Vinamilk và BV Chợ Rẫy
Giáo sư Nguyễn Văn Khôi và Giáo sư Pichard Clause ký kết Biên bản ghi trong khuôn khổ Hợp tác Vinamilk và BV Chợ Rẫy
Phát biểu tại sự kiện này, Giáo sư Nguyễn Văn Khôi nhấn mạnh: “Dinh dưỡng rất quan trọng đối với bệnh nhân. Chính dinh dưỡng đã giật lại sự sống cho bệnh nhân từ thần chết. Mổ, cắt ruột, nối ruột… nhưng dinh dưỡng không tốt, ruột bị vò nhiều khiến vết thương bung chỉ, giết chết bệnh nhân. Như vậy, không phải là lưỡi dao mổ cũng không phải những viên thuốc mà chính dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng hàng đầu, quyết định đến cơ hội sống còn của bệnh nhân”.
Giáo sư Nguyễn Văn Khôi nhấn mạnh: “Chính dinh dưỡng đã giật lại sự sống cho bệnh nhân từ thần chết"
Giáo sư Nguyễn Văn Khôi nhấn mạnh: “Chính dinh dưỡng đã giật lại sự sống cho bệnh nhân từ thần chết"
Vị giáo sư lớn tuổi phóng khoáng và vui tính Nguyễn Văn Khôi chia sẻ thêm, trước đây BV Chợ Rẫy đã có định hướng về đào tạo cán bộ chuyên trách dinh dưỡng nhưng từ khi có cán bộ của bệnh viện được đi nước ngoài đào tạo chuyên sâu về dinh dưỡng, các bác sĩ nhận thấy sự thấu hiểu về dinh dưỡng là rất cần thiết cho bệnh nhân
Những khách mời có mặt tại sự kiện dù nhiều người có phụ trách công tác liên quan đến thực phẩm, dinh dưỡng nhưng đều ngỡ ngàng thích thú trước những thông tin giáo sư Nguyễn Văn Khôi chia sẻ. Đại diện cho Vinamilk, ông Phan Minh Tiên - Giám đốc điều hành Marketing và Kinh doanh nội địa đồng tình ý kiến của giáo sư Nguyễn Văn Khôi và lần nữa nhấn mạnh: “Chính dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng hàng đầu, quyết định đến cơ hội sống còn của bệnh nhân”.
Ông Phan Minh Tiên tái khẳng định tầm quan trọng của dinh dưỡng với người bệnh và khẳng định VINAMILK tiếp tục nghiên cứu sản phẩm dành cho bệnh nhân
Ông Phan Minh Tiên tái khẳng định tầm quan trọng của dinh dưỡng với người bệnh và khẳng định Vinamilk tiếp tục nghiên cứu sản phẩm dành cho bệnh nhân
Cũng tại sự kiện này, Giáo sư Nguyễn Văn Khôi đề xuất thời gian tới Vinamilk tiếp tục đưa thêm nhiều sản phẩm dinh dưỡng vào BV Chợ Rẫy để phục vụ nhu cầu bệnh nhân và mọi người.

Mục tiêu “Chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam”

Ông Phan Minh Tiên chia sẻ kết quả hợp tác Nghiên cứu lâm sàng trong khuôn khổ hợp tác chiến lược giai đoạn 2016-2018 tại BV Chợ Rẫy cho Sản phẩm dinh dưỡng Vinamilk Sure Prevent đã chứng minh sản phẩm có hiệu quả giúp tăng cường tình trạng dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe cho người bệnh trước và sau phẫu thuật. Thời gian tới Vinamilk tiếp tục nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt dành cho bệnh nhân. Ông Phan Minh Tiên chia sẻ thêm: “Là công ty hàng đầu về dinh dưỡng tại Việt Nam, Vinamilk rất hân hạnh được hợp tác với BV Chợ Rẫy ở tầm quốc tế khi có sự hỗ trợ của các giáo sư nổi tiếng trong lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng đến từ BV Đại học Geneva với mục tiêu góp phần nâng cao kiến thức của cán bộ y tế, từ đó giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của bệnh nhân. Đây cũng là một trong những dự án chiến lược của Vinamilk nhằm hướng tới mục tiêu “Chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam”.
Giáo Sư Pichard Clause từ Đại học Geneva Thụy Sỹ phát biểu tại buổi lễ
Giáo Sư Pichard Clause từ Đại học Geneva Thụy Sỹ phát biểu tại buổi lễ
“Đào tạo kiến thức dinh dưỡng lâm sàng chuyên sâu” với sự tham dự của Giáo Sư Pichard Clause
Ngay sau buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ là sự kiện “Đào tạo kiến thức dinh dưỡng lâm sàng chuyên sâu” nằm trong khuôn khổ hợp tác chiến lược với chủ đề “Tối ưu hóa dinh dưỡng trong điều trị bệnh nhân nặng” do Giáo sư Pichard Clause trình bày, với sự tham gia của đông đảo cán bộ nhân viên y tế của BV Chợ Rẫy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm