'Chuyến bay tưởng tượng' đến Bắc Cực cho trẻ em bệnh tật

0 Thanh Niên Online
Một hãng hàng không Mỹ và các nhân viên tình nguyện vừa đưa một phi cơ chở đầy trẻ em bị bệnh và đang bình phục thực hiện 'chuyến bay tưởng tượng' đến Bắc Cực để gặp ông già Noel.
Bảng hướng dẫn đường ra phi cơ để thực hiện “chuyến bay tưởng tượng” - Ảnh chụp màn hình website UPI Bảng hướng dẫn đường ra phi cơ để thực hiện “chuyến bay tưởng tượng” - Ảnh chụp màn hình website UPI
Bảng hướng dẫn đường ra phi cơ để thực hiện “chuyến bay tưởng tượng” - Ảnh chụp màn hình website UPI
Theo hãng tin UPI, United Airlines hôm 9.12 đã đưa lên máy bay tại phi trường Newark Liberty ở bang New Jersey khoảng 40 trẻ em đang được điều trị và chăm sóc tại Bệnh viện Đại học Newark và Trung tâm Y khoa Newark Beth Israel và cho các em này một chuyến bay mà chúng mong muốn.
Máy bay trên đã hạ cánh sau khoảng 1 giờ bay tại “Bắc Cực”, một khu vực thuộc nhà ga C của phi trường được trang hoàng giống như xưởng chế tạo đồ chơi của ông già Noel.
Cô Susan LaBagnara, một y tá tại bệnh viện đại học, cho biết những trẻ em tham gia chuyến bay bị những tình trạng như thiếu máu do có hồng huyết cầu lưỡi liềm, nhiễm HIV và bại liệt do bị súng bắn.
“Những đứa trẻ thật kiên cường”, cô LaBagnara phát biểu.
Hãng United Airlines đã cung cấp các “chuyến bay tưởng tượng” từ hơn 20 năm qua, với chỉ 1 lần hủy bỏ vào năm 2001 do tình trạng tăng cường an ninh sau các vụ tấn công khủng bố ngày 11.9.2001.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.