Cố đô Huế liên tục có kết quả quan trắc không khí rất trong lành

1 Thanh Niên Online
Kết quả quan trắc môi trường không khí liên tục trong 10 ngày qua cho thấy Huế là thành phố trong lành.
Chất lượng không khí tại Huế luôn trong lành /// ảnh Bùi Ngọc Long Chất lượng không khí tại Huế luôn trong lành - ảnh Bùi Ngọc Long
Chất lượng không khí tại Huế luôn trong lành
ảnh Bùi Ngọc Long
Trong tuần vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Thừa Thiên - Huế đã liên tục cập nhật kết quả quan trắc môi trường không khí và kết quả cho thấy không khí ở Huế rất trong lành.
Cụ thể, kết quả chất lượng môi trường không khí được quan trắc tại trạm quan trắc tự động (đặt tại Trường Cao đẳng sư phạm Thừa Thiên - Huế, số 83 Hùng Vương, P.Phú Nhuận, TP.Huế) của ngày 14.11, thông số bụi PM2.5 nằm trong giới hạn cho phép của QCVN 05:2013/BTNMT (Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng không khí xung quanh).

Theo hướng dẫn kỹ thuật tính toán và công bố chỉ số chất lượng không khí Việt Nam (VN_AQI) của Tổng cục Môi trường, chỉ số chất lượng không khí ngày 14.11, tại TP.Huế có thông số bụi PM2.5 là 48 (ngưỡng QCVN05:2013/ BTNMT là 50), tức ở mức chất lượng không khí tốt, không ảnh hưởng tới sức khỏe, tự do thực hiện các hoạt động ngoài trời.

Cố đô Huế liên tục có kết quả quan trắc không khí rất trong lành - ảnh 1

Sơ đồ so sánh kết quả quan trắc thông số Bụi PM2.5 ngày 14.11, với QCVN 05:2013/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng không khí xung quanh

Kết quả quan trắc liên tục từ ngày 4 - 13.11, cũng đều có thông số bụi PM2.5 dao động từ 35 đến 48, nằm trong giới hạn cho phép của QCVN 05:2013/BTNMT (Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng không khí xung quanh). 

Với kết quả quan trắc tự động được cập nhật này, Huế là thành phố ít bị ô nhiễm bụi và chất lượng không khí luôn trong lành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
anh

anh

cách sống người Huế rất nể phục ,gia đình dạy con kỹ ,sau 22g không có con nít ,con gái lêu bêu ngoài phố ,hầu như không có án hình sự nào quá "nổi tiếng " như TPHCM hay các tỉnh thành khác ,đó mới là TP đáng sống ,mang đầy nhân văn ,các lể hội văn hoá đều ở Huế là hiểu rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 Chị Thêm làm tài xế công nghệ từ tháng 7.2020  /// Ảnh: Dương Lan

Đời vẫn lăn bánh bởi phía trước là... con!

Hà Nội sau giãn cách chống Covid-19, cuộc sống trở lại bình thường, và chị Phạm Thị Thêm lại có thêm nhiều cuốc xe, nhiều đơn hàng hơn. Mưu sinh, lăn bánh dặm trường trên những nẻo đường bởi đơn giản phía trước chính là tương lai của đứa con đang gửi lại quê nhà.
Dự báo đợt nắng nóng này ở TP.HCM kéo dài đến hết 8.3 /// Ảnh: Ngọc Dương

Vì sao TP.HCM, Nam bộ nắng rất nóng 36 độ: Có gì bất thường khác mọi năm?

Những ngày qua, TP.HCM và Nam bộ nắng nóng trên diện rộng, mức nhiệt cao nhất dao động từ 35 – 36oC. Theo chuyên gia dự báo khí tượng, đợt nắng nóng lần này sẽ còn kéo dài đến hết 8.3. Tuy nhiên, đỉnh điểm của nóng sẽ còn tiếp tục xuất hiện sau đó khi dự báo sẽ có những đợt nắng nóng gay gắt hơn.