Có giấy ủy quyền là được chi trả lương hưu

0 Thanh Niên
Sau bài Lãnh lương hưu: Khổ vì chuyện... ủy quyền của Báo Thanh Niên, BHXH TP.HCM đã có công văn gởi Bưu điện TP.HCM, đề nghị chi trả lương hưu theo nội dung của giấy ủy quyền.
Một cán bộ hưu trí trình bày sự việc với PV báo Thanh Niên /// Thanh Đông Một cán bộ hưu trí trình bày sự việc với PV báo Thanh Niên - Thanh Đông
Một cán bộ hưu trí trình bày sự việc với PV báo Thanh Niên
Thanh Đông
Báo Thanh Niên số ra ngày 3.11 có bài Lãnh lương hưu: Khổ vì chuyện... ủy quyền, phản ánh thực trạng nhân viên bưu điện chi trả lương hưu hằng tháng không chấp nhận giấy ủy quyền mà buộc phải có hợp đồng ủy quyền gây khổ sở, bức xúc cho các cán bộ hưu trí tại TP.HCM.
Ngay sau đó, ngày 5.11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM đã có công văn gửi Bưu điện TP.HCM với nội dung: “Các trường hợp nhận thay chế độ BHXH hằng tháng bằng hình thức ủy quyền được thực hiện tại các phòng công chứng hoặc người hưởng lập giấy ủy quyền theo mẫu 13-HSB (mẫu giấy ủy quyền do BHXH ban hành, chỉ cần chứng thực chữ ký của cơ quan có thẩm quyền - PV) thì đề nghị bưu điện tiếp nhận, chi trả theo nội dung ủy quyền”.
Như vậy, giấy ủy quyền có chứng thực chữ ký của cơ quan có thẩm quyền hoặc được lập tại tổ chức hành nghề công chứng đều được chấp nhận để chi trả lương hưu đúng như nội dung của giấy ủy quyền.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, Đặng Thị Phương Thảo trao học bổng cho các bạn sinh viên

143 sinh viên nhận học bổng trị giá 500 triệu đồng

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) quyết định trao tặng 143 suất học bổng với tổng giá trị lên đến gần 500 triệu đồng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc của các trường Đại học, Học viện… trên cả nước.