Con dâu tắm cho cha chồng, con trai vệ sinh cho mẹ

37 Thanh Niên
1. Hai nàng dâu ngồi nói chuyện với nhau. Một nàng nói: “Mày tắm cho mẹ chồng còn đỡ, chứ tao thì phải tắm cho cha chồng”.
Minh họa:  Văn Nguyễn Minh họa: Văn Nguyễn
Minh họa: Văn Nguyễn
Ông cha chồng của nàng ấy đã trên 80 tuổi, nằm một chỗ. Mẹ chồng đã mất, chồng thì bận nhiều việc nên việc vệ sinh, tắm rửa cho cha chồng, đều một tay nàng dâu ấy đảm đương.
Lúc đầu thì nàng dâu ấy cũng ngượng, nhưng cứ tâm niệm cha chồng cũng như cha ruột, thì mọi ngượng ngùng đều tan biến. Chuyện con cái tắm rửa cho cha mẹ già thì bình thường, nhưng chuyện con dâu tắm cho cha chồng, có cái gì đó... phi thường, không phải ai cũng làm được.
2. Bà mẹ già 92 tuổi đột nhiên bị tai biến, nằm một chỗ. Con gái lấy chồng xa nên mọi chuyện ăn uống, vệ sinh cá nhân cho bà cụ, anh con trai nay đã 60 tuổi lo liệu.
Anh con trai kể, lần đầu tiên làm vệ sinh cho mẹ, bà cụ tuy đã cao tuổi nhưng theo phản ứng tự nhiên, vẫn khép hai cái chân khẳng khiu lại, dứt khoát không cho con trai tắm rửa. Anh con trai bèn nói: “Mẹ à, mẹ ngại cái gì chớ? Con cũng từ cái chỗ ấy ra mà, giờ tắm rửa cho mẹ cũng đâu có sao”.
Nghe vậy, ngẫm nghĩ một chặp, bà cụ mới chịu nằm yên cho anh con trai tắm rửa mà hai hàng nước mắt cứ thế ứa ra.
3. Sáng sớm đi tập thể dục, tình cờ đi ngang qua một quán bánh bèo, thấy hai người đàn bà lọ mọ củi lửa, nhóm bếp bên nhau. Hỏi mới biết đó là nàng dâu và mẹ chồng.
Lấy chồng mới vài năm, chưa kịp có con thì không may anh chồng qua đời, theo bố chồng xuống suối vàng. Anh chồng là con duy nhất. Thương bà mẹ chồng ngày càng héo hắt vì nhớ thương con trai, nàng dâu trẻ măng không nỡ đi thêm bước nữa.
Thấm thoát thoi đưa, nàng dâu rồi cũng lớn tuổi và 2 người cứ quấn quýt bên nhau như mẹ con ruột, nương tựa vào nhau.
4. Những chuyện trên, tôi chứng kiến và chỉ ghi chép lại, chẳng thêm bớt gì. Cuộc đời không đến nỗi quá bạc bẽo, vô tình, vẫn còn đó những chuyện nhân ái, yêu thương. Giản dị và ấm lòng! 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Thiet

Nguyen Thiet

những truyện trên thật xúc động, đàn ông cũng ứa nước mắt
Triệu Minh Khang

Triệu Minh Khang

Báo chí cũng nên săn tìm những điều tốt đẹp như vậy để lên, chứ dừng chạy theo những chuyện giựt gân, câu khách!
Hoàng

Hoàng

Chữ HIẾU là đâycần chi mâm cao cổ đầy, gọi dạ bảo vâng .... Nếu đây thật sự là chuyện thực thì những người con này đáng được vinh danh!
ngoc minh

ngoc minh

Tôi tin những chuyện này là thực trên đất nước Việt Nam này. Không nên dùng cụm từ "Nếu đây thật sự là chuyện thực .." vì chỉ cần đến gia đình nghèo, có người già yếu, bệnh tật thì sẽ thấy. Việt nam không có nhà dành riêng để chăm sóc những người già như nước ngoài thì con cái phải cưu mang. Đó là bổn phận, là trách nhiệm. Chỉ những gia đình có tiền bạc khá giả thì có điều kiện thuê mướn người.
Khánh

Khánh

Xây 10 cái chùa cũng không bằng những hành động chăm sóc cha mẹ về già như thế. Như thế đã là tạo phúc đức lớn lao lắm rồi. Đúng là một hành động cao cả, đáng ngưỡng mộ!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Hà Ánh Phượng là giáo viên đầu tiên tại Việt Nam có mặt trong top 10 “Giáo viên toàn cầu” /// ẢNH: NVCC

Cô giáo Việt Nam nghe tin thầy giáo chia sẻ giải thưởng triệu USD: ‘Tôi rất bất ngờ’

Được đồng nghiệp Ấn Độ phát biểu trên truyền thông quốc tế rằng sẽ chia sẻ phân nửa giải thưởng 1 triệu USD cho 9 đồng nghiệp còn lại, cô Hà Ánh Phượng bày tỏ sự ngạc nhiên và khâm phục. Dù không trở thành “cô giáo triệu USD” nhưng cô hoàn toàn vui vẻ với quyết định của ban tổ chức và chúc mừng đồng nghiệp mình.