Côn trùng lạ có mùi hôi tanh tấn công người dân đã được xác định danh tính

6 Thanh Niên Online
Vài ngày trước, khu dân cư ở TT.Hai Riêng (H.Sông Hinh, Phú Yên) bị côn trùng lạ tấn công, khiến cuộc sống đảo lộn. Ngày 10.6, cơ quan chức năng xác định loại côn trùng có mùi hôi tanh này là bọ đậu đen.

 

Côn trùng lạ được xác định là bọ đậu đen /// Văn Thùy Côn trùng lạ được xác định là bọ đậu đen - Văn Thùy
Côn trùng lạ được xác định là bọ đậu đen
Văn Thùy

Ngày 10.6, Th.S Lê Nguyễn Lanh Đa - Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Phú Yên, cho biết qua kiểm tra thực tế, côn trùng bay vào nhà dân ở TT.Hai Riêng là bọ đậu đen. Loại bọ này không gây hại cho cây trồng và cách đây 3 năm đã xuất hiện ở H.Sông Hinh. Thời điểm đi kiểm tra thì số lượng côn trùng đã giảm, còn thưa thớt.

[VIDEO] "Lật mặt" loài côn trùng lạ khiến người dân Phú Yên khốn khổ
Côn trùng lạ có mùi hôi tanh tấn công người dân đã được xác định danh tính - ảnh 1
Người dân dùng lửa đốt bọ đậu đen sau khi thu gom lại 
Ảnh: Văn Thùy
 
Trong khi đó, ông Đào Phi Long - Giám đốc Trung tâm y tế H.Sông Hinh, cho biết về hướng xử lý côn trùng bọ đậu đen, đơn vị khuyến cáo người dân xử lý thủ công bằng cách dọn dẹp và vệ sinh môi trường xung quanh, tìm ổ trú của nó vào buổi sáng để đốt tiêu diệt.
Cũng theo ông Long, vào ban đêm thì người dân nên tắt điện trong nhà, thắp điện bên ngoài để dẫn dụ ánh sáng cho chúng bay ra ngoài. Khả năng những ngày tới, thời tiết bắt đầu nắng nóng thì côn trùng sẽ biến mất. Còn những hôm trước trời mưa ẩm nên chúng xuất hiện nhiều.
[VIDEO] Kinh hãi côn trùng lạ đông hơn kiến tấn công người dân Phú Yên
Trước đó, Thanh Niên đã phản ánh về tình trạng côn trùng lạ tấn công khu dân cư ở TT.Hai Riêng, H.Sông Hinh. Người dân phản ánh chưa nhìn thấy loại côn trùng này nên các cơ quan chức năng đã vào cuộc để tìm hiểu.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
thanh

thanh

Phải mất gần cả tuần mới xác định được loại côn trùng là quá chậm vì nếu như nó là loại phá hoại mùa màng thì gây hậu quả rất nghiêm trọng cho người nông dân!
Trang

Trang

Phải mất gần cả tuần mới xác định được loại côn trùng là quá chậm vì nếu như nó là loại phá hoại mùa màng thì gây hậu quả rất nghiêm trọng cho người nông dân!
Châm biếm

Châm biếm

1 tuần thì gây hại được gì. 1 tuần là thời gian lên báo thôi, người dân vùng đó dc thông báo trước đó thì làm sao bạn biết được. Bạn làm quá lên
Trang

Trang

Các phóng viên luôn có mặt nên mình nghĩ họ đưa tin không chậm đâu bạn !
spiderrmenn771

spiderrmenn771

cách diệt đuổi côn trùng (bọ, rệp), kiến hiệu quả : pha rượu + tỏi + ớt+ riềng // ngâm 24h...; cách 2 : pha cồn 90o + nhiều nước cũng đem lại hiệu quả. Các bạn nên thử....
Vvt

Vvt

1 tuần là quá nhanh rồi chuyện khoa học không thể nói đại được

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm