Công an xác định tài xế taxi trả tiền âm phủ cho du khách nước ngoài

5 Thanh Niên Online

Chiều nay 21.7, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, người trả tiền âm phủ cho du khách nước ngoài và gây xôn xao mạng xã hội những ngày là tài xế taxi chứ không phải là người lái xe xích lô. 

3 tờ tiền âm phủ mà du khách Miguel được lái xe taxi trả lại /// Ảnh Công an Hà Nội cung cấp 3 tờ tiền âm phủ mà du khách Miguel được lái xe taxi trả lại - Ảnh Công an Hà Nội cung cấp
3 tờ tiền âm phủ mà du khách Miguel được lái xe taxi trả lại
Ảnh Công an Hà Nội cung cấp
Tài xế taxi trả tiền âm phủ cho du khách nước ngoài được xác định Trần Văn Phong (29 tuổi, trú tại Xuân Phương, huyện Xuân Trường, Nam Định), không phải lái xe xích lô như mạng xã hội thông tin trước đó. 2 du khách xuất hiện trong clip cũng được xác định là mang quốc tịch Tây Ban Nha chứ không phải người Pháp.
Theo điều tra của Công an quận Hoàn Kiếm, khoảng 19 giờ ngày 16.7, sau khi rời một nhà hàng trên đường Lê Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), du khách Miguel Angel Fernandez Lamelas (37 tuổi), cùng bạn gái là Elena Blasco Hernandez (37 tuổi), cùng mang quốc tịch Tây Ban Nha, vẫy một xe taxi có logo Sao Việt Nam để về khách sạn tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội.
Khi về đến khách sạn, anh Miguel đưa cho lái xe Phong 500.000 đồng và được trả lại 3 tờ giấy. Nghĩ là tiền thừa trả lại nên anh Miguel nhét vào túi và vào khách sạn.
Công an xác định tài xế taxi trả tiền âm phủ cho du khách nước ngoài - ảnh 1
Tài xế Trần Văn Phong
Ảnh Công an Hà Nội cung cấp
Sáng 17.7, khi cùng bạn gái đến số 21 Hàng Thùng để mua vé đi du lịch Sa Pa thì du khách phát hiện 3 tờ tiền mà lái xe taxi trả lại hôm trước là tiền để đốt vàng mã, không có giá trị. Tuy nhiên, cả hai không đến cơ quan công an trình báo mà tiếp tục đi Sa Pa chơi, và quay lại Hà Nội vào chiều 19.7.
Sự việc xảy ra tại 21 Hàng Thùng đã được 1 người quay video và đăng tải lên mạng xã hội. Tiếp nhận thông tin này, Công an quận Hoàn Kiếm đã vào cuộc điều tra và đến ngày 20.7 đã xác định được người trả tiền âm phủ cho khách Tây là lái xe Trần Văn Phong.
Tại Công an quận Hoàn Kiếm, tài xế Phong khai nhận hành vi và cho biết đã lợi dụng việc khách không biết về tiền Việt nên nảy lòng tham, chiếm đoạt tiền thừa của khách.
Do vụ việc xảy ra tại địa bàn quận Long Biên nên Công an quận Hoàn Kiếm đã bàn giao vụ việc cho Công an quận Long Biên tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ngân

Ngân

Qua vụ lừa xấu mặt này xin đề nghị Nhà nước chỉ cho phép sản xuất tiền âm phủ đen trắng hoặc nghiêm cấm hẵn.
Ai Dang

Ai Dang

Gian manh.
Phạm Minh Tạo

Phạm Minh Tạo

Đến giờ này tôi chưa thấy được mặt tốt nào của việc dùng tiền "âm phủ" cả. Chỉ là tăng lòng mê tín, rồi xả hội phải chạy theo giải quyết những hậu quả của nó mà thôi.
XUAN NGHIEP

XUAN NGHIEP

Tôi cũng là người quê ở Xuân Trường, Nam Định khi đọc bài báo này thấy xấu hổ quá. Đề nghị phạt thật nặng.
Mi

Mi

Tội tiêu thụ tiền giả ! Tội hình sự chứ không phải thường đâu !
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm