Học sinh Điện Biên, Đắk Lắk chào mừng những ‘Chiếc cầu nối dài tri thức’ của Bridgestone

0
Vừa qua Bridgestone Việt Nam đã chính thức triển khai chương trình xây cầu cho học sinh vùng lũ, giúp mỗi ngày đến trường là một ngày tràn ngập niềm vui.
Bridgestone vừa hoàn thành hai cây cầu tại các vùng lũ của Điện Biên và Đắk Lắk, với nỗ lực mang lại đường đến trường an toàn hơn cho trẻ em khu vực khó khăn.
Tại Điện Biên, công trình của Bridgestone mang lại cây cầu kiên cố đầu tiên cho xã Nặm Lịch - khu vực nghèo nhất huyện với hơn 65% số hộ nghèo. Chiếc cầu tràn được xây dựng với bề ngang 4m và chiều dài 6m, độ dày 25cm, dùng 2 lớp thép 16 chịu lực. Công trình được đảm bảo độ bền trên 20 năm khi sử dụng vật liệu chắc chắn và có tải trọng dành cho xe 7 tấn đi qua.
Ngày 11.11, cây cầu thứ 2 được khánh thành tại xã Ea Lê (Ea Sup, Đắk Lắk). Các em được rút ngắn 8 km mỗi ngày đi học và việc buôn bán, trao đổi hàng hóa của người dân sẽ thuận tiện hơn. Chiếc cầu mới từ Bridgestone Việt Nam có kích thước dài 15m, rộng 2,5m và cao 3,5m, độ dày trụ 0,7m, trọng tải đạt 3 tấn và sử dụng vật liệu chắc chắn với kỳ vọng sẽ bền vững trong ít nhất 10 năm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Câu chuyện xây những chiếc cầu cùng em đến trường an toàn

Câu chuyện xây những chiếc cầu cùng em đến trường an toàn

Đằng sau những nụ cười hạnh phúc của các em nhỏ vùng lũ khi được đến trường trên những chiếc cầu mới an toàn, kiên cố là những câu chuyện cảm động và truyền cảm hứng về nỗ lực của một thương hiệu lốp xe từ Nhật Bản.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng