CSGT kiểm tra không cần lỗi ban đầu: Người dân đổ xô mua bảo hiểm xe máy

8 Thanh Niên Online
Sau khi CSGT ra quân tổng kiểm tra các phương tiện giao thông không cần lỗi ban đầu, nhiều người dân tại Hà Nội đổ xô đi mua bảo hiểm xe.
Lượng khách hàng mua bảo hiểm xe gia tăng sau khi CSGT tổng kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu /// ẢNH: DƯƠNG LAN Lượng khách hàng mua bảo hiểm xe gia tăng sau khi CSGT tổng kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu - ẢNH: DƯƠNG LAN
Lượng khách hàng mua bảo hiểm xe gia tăng sau khi CSGT tổng kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu
ẢNH: DƯƠNG LAN
Theo ghi nhận của Thanh Niên, 16 giờ ngày 16.5, tại một điểm bán bảo hiểm ô tô, xe máy trên đường Xuân Thủy (quận Cầu Giấy, Hà Nội), người dân đến hỏi mua tăng đột biến. Lượng khách hỏi mua đông, điểm bán bảo hiểm phải sắp xếp nhiều nhân viên mới có thể đáp ứng nhu cầu ngày tăng cao của khách hàng. 

CSGT kiểm tra không cần lỗi: Thiếu giấy tờ xe phạt bao nhiêu?

CSGT kiểm tra không cần lỗi ban đầu: Người dân đổ xô mua bảo hiểm xe máy - ảnh 1

Người dân đến mua bảo hiểm tăng đột biến

ẢNH: DƯƠNG LAN

Anh Nguyễn Bá Trung (nhân viên bán bảo hiểm) cho biết bình thường điểm bán này chỉ bán được khoảng 25 bảo hiểm/ca. Tuy nhiên hai ngày gần đây, lượng khách đến hỏi mua cực đông nên mỗi ca bán được khoảng 260 bảo hiểm xe.
Anh và các nhân viên khác phải liên tục viết phiếu bảo hiểm và người dân chủ yếu đến hỏi mua bảo hiểm xe máy.
CSGT kiểm tra không cần lỗi ban đầu: Người dân đổ xô mua bảo hiểm xe máy - ảnh 2
CSGT kiểm tra không cần lỗi ban đầu: Người dân đổ xô mua bảo hiểm xe máy - ảnh 3

Anh Trung cho biết, một buổi chiều, điểm bán của anh đã thực hiện giao dịch bảo hiểm cho nhiều khách hàng

ẢNH: DƯƠNG LAN

CSGT kiểm tra không cần lỗi ban đầu: Người dân đổ xô mua bảo hiểm xe máy - ảnh 4

Chỉ cần mang theo giấy đăng ký xe, người dân có thể mua bảo hiểm

ẢNH: DƯƠNG LAN

“Hai hôm nay người dân đến mua rất đông, các nhân viên làm việc không có thời gian nghỉ để có thể đáp ứng nhu cầu tăng cao, phải tranh thủ làm nhanh để không mất nhiều thời gian của người dân”, anh Trung nói thêm.
Được biết, người dân đến mua bảo hiểm xe chỉ cần mang theo giấy đăng ký xe, nhân viên sẽ điền thông tin trên bảo hiểm. Giao dịch này đơn giản, không mất nhiều thời gian, người dân cũng có thể mua hộ bảo hiểm cho người khác chỉ cần có thông tin về chiếc xe muốn mua. Giá bảo hiểm xe máy dao động từ 55.000 - 66.000 đồng/năm.
Anh Nguyễn Minh Chiến (ở quận Đống Đa, Hà Nội) đi mua bảo hiểm xe máy khi sau khi biết CSGT có đợt kiểm tra giấy tờ với phương tiện giao thông.
“Bảo hiểm xe của tôi hết hạn từ trước, chưa kịp đi mua, đọc được thông tin CSGT sẽ kiểm tra giấy tờ xe nên tôi tranh thủ đi mua để chạy xe cho yên tâm. Việc mua bảo hiểm cũng dễ dàng, chỉ cần có giấy đăng ký xe là được. Tôi thấy đợt kiểm tra này cũng hợp lý vì có thể kiểm soát được giấy tờ của các phương tiện giao thông hiện nay”, anh Chiến nói.
CSGT kiểm tra không cần lỗi ban đầu: Người dân đổ xô mua bảo hiểm xe máy - ảnh 5

Anh Chiến mua bảo hiểm xe máy sau nhiều ngày bảo hiểm hết hạn

ẢNH: DƯƠNG LAN

Anh Nguyễn Đình Phẩm (ở huyện Hoài Đức, Hà Nội) mua một lúc ba cái bảo hiểm xe máy cho anh và người thân. Anh cho hay, việc có đầy đủ giấy tờ giúp anh cảm thấy tự tin khi tham gia giao thông.
“Năm nào tôi cũng mua bảo hiểm xe máy, đợt này đang hết hạn nên tôi đi mua luôn. Mua bảo hiểm rất nhanh, tốn ít thời gian. Hôm nay tôi mua cho người thân nữa, vì chỉ cần chụp giấy đăng ký xe đưa cho nhân viên viết là được”, anh Phẩm cho biết thêm.
CSGT kiểm tra không cần lỗi ban đầu: Người dân đổ xô mua bảo hiểm xe máy - ảnh 6

Người dân không mất nhiều thời gian khi mua bảo hiểm xe

ẢNH: DƯƠNG LAN

CSGT kiểm tra không cần lỗi ban đầu: Người dân đổ xô mua bảo hiểm xe máy - ảnh 7
CSGT kiểm tra không cần lỗi ban đầu: Người dân đổ xô mua bảo hiểm xe máy - ảnh 8
CSGT kiểm tra không cần lỗi ban đầu: Người dân đổ xô mua bảo hiểm xe máy - ảnh 9

Người dân cũng có thể mua hộ bảo hiểm xe cho người khác khi có thông tin của xe muốn mua bảo hiểm

ẢNH: DƯƠNG LAN

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dang Xuan Dien

Dang Xuan Dien

Tôi nghĩ bên bảo hiểm xe máy cũng nên coi lại trách nhiệm của mình đi???Chứ theo tôi người dân đi mua bảo hiểm xe máy đợt này chẳng qua là đối phó với công an mà thôi! Chứ họ chẳng mặn mà gì với việc mua bảo hiểm xe máy cả
Ngo the Hung

Ngo the Hung

Có ai thấy người đi xe máy bị tai nạn được bảo hiểm bồi thường chưa.
Nhat Huynh Huu

Nhat Huynh Huu

Dân tình gì ý thức kém, mũ bảo hiểm không đội, xe thì không biển số đầy...ai sống Sài Gòn lần đầu ra Thủ Đô sẽ bị sốc. Chẳng hiểu nổi, cái mũ bảo hiểm không đội CSGT phạt vài lần sẽ nhớ, nhìn cứ nghĩ chắc CSGT sợ mấy đứa không đội mũ hay đi xe không biển số. Dù dân số SG đông hơn Hà Nội và dân tứ xứ nhiều hơn gấp nhiều lần, nhưng họ vẫn chấp hành tốt do đâu? Chắc nói như anh Tây bảo, cứ ngồi vỉa hè trà chanh chém gió tí sẽ thấy thằng đó con hoàng tử ai cập hay thằng kia con quốc vương đu bai...
Ngo Vo Ta

Ngo Vo Ta

Dân ta có thói quen là mỗi lần có bất cứ chiến dịch của chính quyền rồi mới bắt đầu đối phó chạy nước rút
Nhat Huynh Huu

Nhat Huynh Huu

Dân ta là dân nào? Sài gòn không có bảo hiểm xe máy 200k nha, dù mức phạt 100k thì Phải, chỉ một lần là tự nhớ mua thôi. Cứ nhìn CSGT SG mỗi lần kiểm tra thì biết: CMND, cà vẹt xe, bằng lái xe, bảo hiểm đối với xe máy. Chỉ như vậy, ý thức mới nâng cao khi chấp hành tốt quy định Luật Pháp. Chứ HN mấy tỉnh quen đó mũ bảo hiểm còn không đội đầy nhóc, nếu lần đầu ra Thủ Đô mà ở SG ra sẽ bị sốc. Tuân thủ Luật pháp ở hai nơi khác biệt, dù người VN sống ở VN!
98809

98809

@Nhat Huynh Huu thôi thôi ông văn vở nó vừa thôi ở đâu cũng có người này người kia nhé, bên trên bên dưới cmt mở mồm ra là SG này SG nọ, kỳ thị vùng miền thì ra chỗ khác chơi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm