Cư dân khu đô thị Gamuda Garden căng băng rôn vì mất trộm

2 Thanh Niên Online
Ngày 7.1, nhiều cư dân khu đô thị Gamuda Garden tập trung xuống đường căng băng rôn đề nghị chủ đầu tư khu đô thị có biện pháp đảm bảo an toàn vì tình trạng trộm cắp xảy ra tại đây.
Cư dân Gamuda Garden căng băng rôn đề nghị chủ đầu tư đảm bảo an ninh cho khu đô thị /// Ảnh Lê Quân Cư dân Gamuda Garden căng băng rôn đề nghị chủ đầu tư đảm bảo an ninh cho khu đô thị - Ảnh Lê Quân
Cư dân Gamuda Garden căng băng rôn đề nghị chủ đầu tư đảm bảo an ninh cho khu đô thị
Ảnh Lê Quân
Anh Nguyễn Mạnh Hùng, 35 tuổi, cư dân khu đô thị Gamuda Garden ở phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội không giấu được nỗi lo lắng cho biết, gần đây, tình trạng trộm cắp xảy ra tại khu đô thị này. “Ban quản lý của chủ đầu tư thu phí quản lý trung bình mỗi nhà 1,5 triệu đồng/tháng, đã có tiền an ninh nhưng không hiểu sao vẫn có trộm cắp”, anh Hùng cho hay.
Anh Trần Văn Công, 36 tuổi, cùng trong nhóm cư dân căng băng rôn cho biết, đêm 4, rạng sáng ngày 5.1 tại khu đô thị xảy ra vụ mất trộm gương xe của 3 chiếc xe ô tô hạng sang Lexus, Rangrover, Mercedes để ven đường trong khu đô thị, có bảo vệ trông giữ.
Nhiều cư dân tham gia buổi căng băng rôn chiều 7.1 cho biết, khi chào bán nhà, chủ đầu tư Gamuda Garden đã quảng cáo đây là một trong những khu đô thị đáng sống nhất Hà Nội với nhiều tiện ích cảnh quan, hệ thống an ninh chặt chẽ, phản ứng nhanh nhạy...
Thượng tá Phạm Ngọc Anh, Phó trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết, Công an quận đã tiếp nhận thông tin về vụ việc kể trên và đang điều tra xác minh.
Trong khi đó, đại diện Ban quản lý khu đô thị Gamuda Garden xác nhận có vụ việc trộm cắp gương của 3 chiếc xe kể trên. Hiện, Ban quản lý đã có phương án đền bù cho các chủ xe. Cụ thể, với hai chiếc Rangrover và Mercedes đã mua gương khác lắp trả. Riêng chiếc Lexus do gương chưa có ở thị trường trong nước nên đã đề xuất trả tiền cho chủ xe.
Đồng thời, đại diện Ban quản lý khu đô thị Gamuda Garden cũng cho biết, đã rà soát, hàn lại chỗ hàng rào sắt bị kẻ gian cắt phá. Bên cạnh đó, cũng đã tăng cường bảo vệ tuần tra, bố trí thêm chốt bảo vệ cũng như phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an.
Đại diện truyền thông chủ đầu tư cho hay, đã bố trí cuộc họp với người dân để lắng nghe nguyện vọng, cũng như phổ biến, nghe góp ý trước khi triển khai một số biện pháp tăng cường chất lượng an ninh khu đô thị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tom

Tom

Tại sao khu nhà tại Việt Nam mà lại dùng tên ngoại quốc để đặt tên. Gamuda là cái gì ! Chính quyền VN cần nghiêm khắc thực hiện luật về dùng tiếng Việt trong tất cả các công trình, bảng hiệu....bằng tiếng Việt Nam.
Hải Âu

Hải Âu

Bạn nói quá đúng. Tôi cũng không hiểu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm