Cư dân mạng quan tâm: Tranh cãi chuyện học sinh đi học

K.T

K.T

(tổng hợp)

2 Thanh Niên
Mạng xã hội lại bùng lên cuộc tranh cãi chưa có hồi kết của những ngày trước đó ngay sau khi Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết đang cân nhắc cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 3.
Một số tỉnh thành chỉ mới quyết cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2, còn tháng 3 thì vẫn... chờ. Việc cho học sinh đi học trở lại vấp phải phản ứng của phụ huynh do lo ngại các em nhỏ chưa đủ ý thức về phòng dịch và khẩu trang hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.
Đề xuất cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3 mới là ý kiến của TP.HCM. Dự kiến hôm nay 22.2, Chính phủ sẽ họp với các bộ, ngành liên quan và có câu trả lời chính thức cho đề xuất này.

Nhìn lại tròn 1 tháng cả nước chống lại dịch bệnh Covid-19

Người nhiễm nCoV ở Hàn Quốc tăng đột biến

Chỉ trong chưa đầy 1 ngày, từ đầu ngày đến 16 giờ hôm qua, Hàn Quốc đã có thêm 100 ca nhiễm vi rút Corona. Phần lớn các ca nhiễm trong số này có liên quan đến ca "siêu lây lan" là một cụ bà bị nhiễm bệnh, đã tham gia lễ nhà thờ tại địa phương và lây nhiễm cho nhiều người.

TP.HCM đề xuất cho cả nước nghỉ học hết tháng 3, Bộ Y tế nói gì?

Thông tin này thu hút sự quan tâm của dư luận, phần lớn tỏ ra lo lắng về mức độ lây nhiễm của vi rút từ một người bệnh và là cái cớ để phe ủng hộ việc "cho học sinh tiếp tục nghỉ học" thu hút thêm đồng minh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyên

nguyên

Chỉ cần 1 người bị covid 19 còn ngoài xã hội thì đã có nguy cơ lây cho 2 người (chưa tính người bị đầu tiên ) và 2 thành rồi 4 thành 8 thành 16 …cứ thế đến ngày thứ 14 đã có 8.192 người bị – Nếu thời gian ủ bệnh là 24 ngày thì số bị lây sẽ là 8.388.688 người .(trong khi cả nước chỉ có 345.000 nhân viên y tế như vậy là 1 người phải lo cho 24 người bệnh )
Học sinh là đối tượng có thời gian nghĩ hè nên cho nghĩ thêm giống như dời thời gian nghĩ hè thôi !
Cả nước có hơn 24 triệu học sinh , khi đi học lại là hình thành 1 môi trường cho sự lây lan , chưa kể số phụ huynh đưa đón rồi giáo viên và nhân viên các trường học …rồi hàng rong quán ăn vỉa hè sẽ hoạt động lại.
Thời gian qua kiểm soát tốt là do không có sự tập trung của 24 triệu học sinh này vậy tại sao không duy trì việc này thêm 1 tháng nữa ??
Nên nhận thức “Cách ly “ là biện pháp có ý nghĩa và hiệu quả nhất trong phòng tránh dịch ,và chỉ có duy nhất đối tượng học sinh là có điều kiện áp dụng cách ly mà không ảnh hưởng nhiều đến kết quả học tập và hoạt động xã hội nhất.
Không nên so sánh Việt nam và các nước khác do mình có biên giới đường bộ Trung Quốc và cả Campuchia (nơi hiện đang rất đông người Trung Quốc) !
Lê Tuấn Lộc An Hưng

Lê Tuấn Lộc An Hưng

Hãy đọc tin tức các nước khác đi, chủ quan, lơ là từ đầu của Vũ Hán là bài học thê thảm, đau thương cỡ nào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm