Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ngày 7.6, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa đã chỉ đạo các sở ngành và UBND 24 quận, huyện đẩy mạnh việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (GCN) của hộ gia đình, cá nhân.
Theo đó, ông Khoa giao chủ tịch UBND quận, huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt, đẩy nhanh việc thực hiện đăng ký, cấp GCN lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân hoàn thành trong năm 2017.
Các địa phương phải xây dựng và triển khai kế hoạch tiếp tục thực hiện cấp GCN, xác định đến quý 4/2017 phải hoàn thành việc cấp GCN đối với các trường hợp đủ điều kiện.
Cuối năm 2017 hoàn thành cấp giấy chứng nhận nhà đất ở TP.HCM - ảnh 1

tin liên quan

Ngang nhiên phá cửa, chiếm giữ nhà ở Sài Gòn
Ông Lê Hồng Trường (39 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) kêu cứu đến Báo Thanh Niên, về việc căn nhà ông mua, chờ ngày cấp sổ hồng, đột nhiên có nhóm người lạ đến phá cửa, chiếm ở.


Đình Sơn - Đình Phú

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Thu Đoàn

Nhà tôi ở phường 19, quận Bình Thạnh làm GCNQSDĐ từ tháng 9/2016 đến bây giờ mà chưa xong, híc không biết kêu ai?????

minh

Hình như có nhiều lần báo cáo hoàn thành rồi

phạm văn hoàng

Năm 2001 tôi có mua một mảnh đất giấy tờ tay và đã làm nhà cấp 4 cùng năm 2002 Đường 1A, Khu phố Giãn Dân, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp. HCM. Nay các quy định năm 2017 của Nhà nước cho phép giấy tờ tay được cấp giấy chứng nhận nhưng khi tôi làm hồ sơ đo vẽ đã được phòng TNMT Q.9 duyệt bản vẽ hiện trạng, đến khi xác nhận địa phương để được cấp giấy Chứng nhận thì cán bộ Địa chính P. Long Thạnh Mỹ - Quận 9 nói đó là nguồn gốc đất ủy ban đăng ký theo Tài liệu 02UB-CT (Tài liệu 1994) nhưng cũng có hộ nằm trên cùng thửa với tôi tài liệu này thì lại được cấp GCN, còn Tài liệu năm Bản đồ Địa chính năm 2003 đã vẽ toàn bộ khu vực đó ra các hộ riêng rồi, trong khi đó Bản đồ Quy hoạch 2013 theo Quyết định là nhóm đất ở hiện hữu. Khu vực đất của tôi liền kề nhau khoảng 70 hộ dân cũng đã xây dựng nhà ở từ 2002 đến nay và mong muốn có được GCN. Xin hỏi chúng tôi phải làm gì để được cấp giấy chứng nhận?

Bình luận