Cứu ngư dân ôm can nhựa trôi trên biển sau vụ đắm tàu ở Cô Tô

0 Thanh Niên Online
Một ngư dân đang ôm can nhựa trôi trên biển sau vụ đắm tàu ngày 15.7 ở Cô Tô (Quảng Ninh) đã được cứu sống và đưa về gia đình.
 
Một ngư dân được tàu cá cứu sống trong vụ đắm tàu tại Cô Tô /// Ảnh Hoàng Phương Một ngư dân được tàu cá cứu sống trong vụ đắm tàu tại Cô Tô - Ảnh Hoàng Phương
Một ngư dân được tàu cá cứu sống trong vụ đắm tàu tại Cô Tô
Ảnh Hoàng Phương
Ngày 17.7, thông tin từ UBND huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) cho biết, chiều ngày 16.7, tàu Thành Công 07, biển kiểm soát TB - 2668 đã phát hiện anh Đinh văn Tài (35 tuổi, trú tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) là thuyền viên của tàu cá HP – 90561TS bị đắm vào ngày 15.7 trên vùng biển Cô Tô.
Anh Tài được phát hiện khi đang ôm một can nhựa trôi dạt trên vùng biển thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh), cách hiện trường vụ đắm tàu khoảng 15 km. Vào thời điểm phát hiện, sức khỏe của anh Tài rất yếu vì bị ngâm nước lạnh quá lâu. Đến 20 giờ ngày 16.7, anh Tài đã được đưa về với gia đình.
Như Thanh Niên đã đưa tin, vào khoảng 3 giờ ngày 15.7, tàu đánh cá biển kiểm soát HP - 90561TS trên đường về Cô Tô tránh áp thấp nhiệt đới thì gặp cơn giông nên phải thả neo cách Cô Tô khoảng 8 hải lý. Trong khi thả neo, tàu HP - 90561TS bị một tàu vận tải không rõ biển kiểm soát đâm trúng và đắm, 7 thuyền viên rơi xuống biển.
Tính đến sáng 17.7, có 5 ngư dân trên tàu cá HP - 90561TS được tìm thấy, gồm ông Hoàng Đức Thanh (46 tuổi), Nguyễn Văn Nguyên (31 tuổi), Đinh Văn Tài (35 tuổi) cùng trú tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng; Phạm Văn Mạnh (24 tuổi), Hoàng Văn Quế (46 tuổi), cùng trú tại huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa. 2 ngư dân cũng ở huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa chưa được tìm thấy là Tô Văn Chương (30 tuổi) và Tô Văn Hiến (32 tuổi).
Theo Cảng vụ đường thuỷ nội địa Quảng Ninh, sáng 17.7, trên vùng biển Cô Tô có giông lốc, sóng biển cấp 4 giật cấp 5 nên đơn vị này đã tạm dừng cấp lệnh xuất bến đối với các tàu ra đảo Cô Tô và các xã đảo của huyện Vân Đồn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm