Người dân H.Thạch Thành (Thanh Hóa) sơ tán /// Ảnh: Minh Hải
Người dân H.Thạch Thành (Thanh Hóa) sơ tánẢnh: Minh Hải
Đô thị có cần đất nông nghiệp ?; Khách đến nhiều, chi tiêu ít; Ông chống xói… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 12.10.2017.
Đô thị có cần đất nông nghiệp ?: Toàn cảnh quanh việc đề xuất chuyển đổi 118.000 ha đất nông nghiệp ở TP.HCM thành đất công nghiệp, dịch vụ và đô thị đang gây nhiều ý kiến trái chiều. (trang 8)
Khách đến nhiều, chi tiêu ít: Trong 9 tháng đầu năm, lượng khách du lịch quốc tế đến TP.HCM đạt 4,2 triệu lượt khách, tăng 16,6% so với cùng kỳ năm trước nhưng doanh thu du lịch chỉ tăng 10%. Cần Giờ - nơi được kỳ vọng là điểm nhấn thu hút du lịch của TP trong 7 tháng đầu năm có gần 840.000 lượt khách du lịch tới thăm quan, tăng 44% so với cùng kỳ, chiếm tới 25% trong tổng lượng khách đến TP.HCM nhưng doanh thu chỉ chiếm… 0,54%. (trang 6)
Ông chống xói: Đi ngang bãi biển Cửa Đại, nhiều du khách ngạc nhiên khi thấymột nhóm người đa quốc tịch dựng căn lều nhỏ phủ bạt, nằm tông hốc dưới gốc dừa bị sóng biển đánh phơi cả rễ. Họ tò mò đến chụp ảnh, quay phim và tìm hiểu xem tại sao “mấy ông ngông” lại phơi mưa phơi nắng giữa tâm điểm sạt lở. Họ đâu biết đấy là đoàn công tác của GS Tanaka đang trong những ngày trực đo sóng, gió, khảo sát thủy triều, hải lưu ven bờ… (trang 22)

Thanh Niên

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

pham tri an

các chuyên gia có ý kiến trong bài đề nghị nên đến tận nơi xem hiện trạng. nó là cái nhà cấp 4 k bao giờ xin sửa được và 1 thửa ruộng bỏ hoang k ai canh tác. tầm nhìn các ông ai làm ? trong khi điều kiện sống người dân k có. phải thực tế giải quyết như cầu tối thiểu trước khi ve vời qui hoạch ngin năm để đó là phá hoại có biết các ông sợ bê tông hay sợ vũng lầy nuôi muỗi sxh

Bình luận