Đặc biệt trên báo in ngày 4.7.2014

0
Vỡ gan do chơi đua xe trong khu du lịch; Cảnh sát biển sẽ có nhiều tàu to hơn; Ngư dân trình báo việc tàu cá bị Trung Quốc bắt giữ; Trao quá nhiều công trình cho nhà thầu Trung Quốc; Điều cần biết trước giờ G; Đoạn tuyệt “chú bảy”, “chị “ba”… không khó; Những thông tin nóng hổi về World Cup; Nhật sẽ phòng vệ tập thể với ai?… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 4.7.2014.

Vỡ gan do chơi đua xe trong khu du lịch

 Vỡ gan do chơi xe đua trong khu du lịch

Khi cùng chồng chơi đua xe thể thao F1 J & J Amusements tại KDL Hồ Mây (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) ngày 1.7, xe của vợ chồng chị N.T.T.D (27 tuổi, ngụ Đồng Nai) bị mất lái, đâm vào con lươn của đường đua. Hậu quả, chị D. phải vào viện mổ cấp cứu vì bị vỡ gan… (trang 3)

Cảnh sát biển sẽ có nhiều tàu to hơn

 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Đó là khẳng định của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khi đến thăm, động viên Tổng công ty Sông Thu (Tổng cục công nghiệp - Bộ Quốc phòng) và các tàu Cảnh sát biển thuộc Vùng Cảnh sát biển 2 đang neo đậu, sửa chữa tại Đà Nẵng sáng 3.7. Trong khi đó, tại cuộc họp Chính phủ hôm qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng quyết định chi 4.500 tỉ đồng hỗ trợ ngư dân và 11.500 tỉ đồng đóng mới tổng cộng 32 tàu các loại cho lực lượng CSB và KN. (trang 4)

Ngư dân trình báo việc tàu cá bị Trung Quốc bắt giữ

Khi đang đánh bắt ở vùng ngư trường truyền thống Hoàng Sa của VN, một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị nhiều tàu Hải quân TQ vây bắt tàu, đưa cả tàu cùng 6 ngư dân về TQ vào lúc 8 giờ ngày 3.7. (trang 5)

Trao quá nhiều công trình cho nhà thầu Trung Quốc

 Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng

Cuộc hội thảo “Tự chủ kinh tế trong một thế giới phụ thuộc lẫn nhau”, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hôm qua tại Hà Nội, thu hút rất đông đại biểu và kéo dài ngoài dự kiến của ban tổ chức, với nội dung xoay quanh việc chuẩn bị cho tình huống xấu nhất: Trung Quốc dừng các hoạt động giao thương với VN. (trang 6)

Điều cân biết trước giờ G

Theo báo cáo nhanh của Bộ, đợt 1 kỳ thi có 141 trường tổ chức thi với 983 điểm thi và hơn 24.000 phòng thi. Tổng số có 767.682 TS đăng kí dự thi. Số thí sinh (TS) đến làm thủ tục dự thi là 571.688 đạt tỷ lệ 74,47%. Cũng tại đợt thi này có 22.000 thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia hướng dẫn TS nơi ăn, chốn ở, địa điểm thi cho TS và người nhà. Các tổ chức xã hội hỗ trợ được 38.292 chỗ ở miễn phí và 30.200 suất ăn miễn phí cho TS. (trang 8)

Đoạn tuyệt “chú bảy”, “chị “ba”… không khó

Chuyện xưng hô nơi công sở, thiên hạ họ thống nhất tự bao giờ. Người Việt nhìn lại, giật mình vì chẳng giống ai. Tiếng Việt vốn phức tạp vì có tới 32 đại từ nhân xưng các loại, tùy theo vùng miền. Người Việt càng làm cho tiếng Việt rối rắm thêm trong cách xưng hô nơi công sở. (trang 13)

Những thông tin nóng hổi về World Cup (trang 16, 17, 18)

* Tường thuật của PV Thanh Niên từ Sao Paulo: Cơn khát vé tăng nhiệt

* Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng trăm tỷ đồng qua mạng

* Tuyển Algeria được đón tiếp như vô địch World Cup

* Cựa gà đâm thủng xe tăng?

* Cà phê có đủ đắng?

Nhật sẽ phòng vệ tập thể với ai?

Quyền phòng vệ tập thể sẽ cho phép Nhật xây dựng liên minh quân sự với những quốc gia khác có tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc. (trang 19)

Thanh Niên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm