Dân nhậu 'biết sợ' CSGT phạt vi phạm nồng độ cồn: Dân mạng thi nhau bày cách

22 Thanh Niên Online
Có rất nhiều cách để sử dụng bia rượu nhưng không bị CSGT phạt vi phạm nồng độ cồn khi lái xe. Dân mạng hài hước mách nước cho dân nhậu: đi bộ về, vẫy taxi cho chắc, ở nhà nhậu với vợ là... êm chuyện.
Nhiều người không dám uống rượu bia từ khi Nghị định 100 có hiệu lực /// Vũ Phượng Nhiều người không dám uống rượu bia từ khi Nghị định 100 có hiệu lực - Vũ Phượng
Nhiều người không dám uống rượu bia từ khi Nghị định 100 có hiệu lực
Vũ Phượng
Luật phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt bắt đầu có hiệu lực. Nhiều ý kiến từ dân mạng ủng hộ luật này bởi thực tế vì số người chết vì sử dụng rượu bia gây tai nạn tăng cao trong những năm gần đây, nhất là những ngày lễ, tết.
Bạn Nguyên Trang bày tỏ: "Nhiệt liệt ủng hộ luật mới lắm. Hy vọng duy trì nghiêm túc thực hiện". Cũng có nhiều "bợm nhậu" lên tiếng than thở về mức phạt quá nặng, đàn ông thì không thể thiếu rượu bia... Tuy nhiên, các ý kiến này bị phản bác.
Tài khoản Sa Nguyên phản biện: "Không uống đâu có sao, ai bắt các anh phải uống? Không uống là bảo vệ sức khỏe của bản thân mình chứ của ai, đâu phải cứ rượu bia mới là công việc?".
Dân nhậu 'biết sợ' CSGT phạt vi phạm nồng độ cồn: Dân mạng thi nhau bày cách - ảnh 1

Dân mạng bình luận rôm rả về quy định mới liên quan đến rượu bia

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Trong cái khó ló cái khôn, nhiều cư dân mạng cũng bày nhau cách để vẫn có thể ''chén chú chén anh'' mà vẫn về nhà an toàn, không bị CSGT phạt vi phạm nồng độ cồn. Đa số đều đồng tình với việc gọi xe ôm công nghệ, nhờ người nhà đến chở hay thậm chí là đi bộ về nhà. "Không có tiền đi Grab thì ở nhà đừng nhậu", tài khoản Quý lên tiếng. 
Đồng tình với quy định mới, bạn Tuấn Nguyễn còn bày cách cho dân nhậu: "Uống về ngủ, nếu còn mùi bia rượu thì... dắt xe máy đi, khi nào hết bia trong người thì leo lên xe mà chạy". Bạn Mạnh Nguyễn thì bật mí: "Nên sắm máy đo nồng độ cồn tại nhà. Trước khi lên xe thổi một phát nếu nhảy số, nồng độ cồn vượt chuẩn thì vẫy taxi, Grab cho chắc". Tài khoản Nguyen Dương hào hứng: "Từ nay về sau, nhậu ở nhà với vợ chắc ăn nhất".

Vợ Việt kiều Pháp cãi tay đôi với CSGT vì chồng uống 1 ly bia bị giam xe

Quả thật có rất nhiều cách để có thể sử dụng bia rượu nhưng không vi phạm luật giao thông. Chỉ cần người dân thay đổi thói quen của mình qua sử dụng các loại phương tiện công cộng hoặc nhờ người thân chở về thì không những có thể bảo vệ tính mạng của bản thân mà còn không liên luỵ đến người khác.
Hàn Quốc cũng là một quốc gia được thống kê tiêu thụ đồ uống có cồn rất cao nhưng tỷ lệ tử vong vì tai nạn liên quan đến bia rượu lại thấp nhờ vào dịch vụ thuê tài xế lái xe.
Cộng đồng mạng hy vọng trong năm mới 2020, Việt Nam sẽ giảm được số lượng người tử vong vì rượu bia và gây tai nạn giao thông khi đã sử dụng đồ uống có cồn.

Mang lý lịch gia đình cách mạng ra "hù" CSGT vì bị phạt vi phạm nồng độ cồn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Công

Công

uống có ly rượu thuốc trước khi ăn cơm sau đó vợ nhờ ra chợ mua ít đồ bị phạt 7 tr giam bằng 23 tháng. Luật hay quá không nhậu chỉ làm 1 ly lúc ăn cơm cho dễ tiêu cũng chết nhé
Sg

Sg

Ậm trái cây, uống sirô mới ra ngỏ bắt thổi cũng chết. Nói chi đến ly rượu hả trời ???
2lua@gmail.com

2lua@gmail.com

Đơn giản thôi. Rút kinh nghiệm mua trước khi uốn ly rượu thuốc.
3 phản hồi
Hoa Mai

Hoa Mai

Từ lúc tôi dậy thì đến giờ là U50, tôi chẳng biết uống bia rượu, hút thuốc lá, có vợ 2 con đàng hoàng. Tôi thấy không nạp mấy thứ vô bổ đó vào người chỉ có khỏe re, không tốn tiền, vợ con thương yêu. Nghị định 100 về xử lý bợm nhậu tôi cho rằng quá hay, quá nhân văn, giúp cho nhiều gia đình không lo mất đi người thân, không tốn tiền rượu bia vô ích, xã hội an ninh trật tự hơn.
Vietroad

Vietroad

Xin lỗi! Không biết nên gọi bằng chị hay bằng anh. Anh (chị) không biết uống là chuyện của anh (chị), chẳng mắc mớ gì phải kêu người khác không uống. Không uống thì sao biết nó là vô bổ? Tôi từ lúc 20 tới giờ cũng U50, bình thường cũng vẫn uống vài ly rượu hoặc vài cốc bia xã giao, tôi cũng khỏe re, vợ con cũng thương yêu, tiền thì cũng tốn nhưng số kiếm được từ đó nhiều hơn.
Huyền bí

Huyền bí

Hoa mai chỉ nhận xét mình không uống chứ đâu có kêu ai không uống đâu bạn, bạn hưởng ứng luật thì tốt cho mình cho gia đình cho xã hội, chứ bạn muốn uống cho sạch túi bạn thì không ai cản đâu nhé, nhưng vi phạm luật thì sẽ can thiệp nhá bạn
Huỳnh Công Ân

Huỳnh Công Ân

NĐ 100/2019 thiếu căn cứ Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia!
Kimura Jinjiro

Kimura Jinjiro

Qúy vị tham khảo : Bên Nhật Bản, khi khách uống cồn (bia, rượu, sake, shochu... và ra về, thì chủ quán đề nghị khách sử dụng dịch vụ đưa khách về. Dịch vụ gồm : Tài xế A lái xe của khách đưa khách về, và thêm 1 tài xế B chở tài xế A về lại quán nhậu. Tiền taxi tính gấp đôi. Cũng rẽ so với phí chầu bia và tiền phạt nếu bị phạt vì có cồn mà lái xe. Mấy ngày nay, báo chí đưa tin là nhiều quán nhậu đã sẳn sàng dịch vụ đưa khách về. Nghĩa là tiện lợi, không tốn tiền đưa về như bên Nhật. Mong quý anh em có uống cồn sử dụng dịch vụ của quán để về nhà sau khi uống cồn. Vậy là mình tránh rũi ro tai nạn, bà xã hài lòng, quán vẫn có khách v.v....
Vietroad

Vietroad

Nhật Bản cho phép nồng độ cồn trong máu không vượt mức 0,03% nhé. Đừng nói bừa!
Kimura Jinjiro

Kimura Jinjiro

Tham khảo thêm : Luật của nước Việt Nam mình còn quá nhẹ. Bên Nhật, mức phạt rất cao,. Tính bình quân, khi độ cồn nhẹ thì chừng 1~2 tháng lương bình quân, khi độ cồn lút kim, thì chừng 5 tháng lương kèm thêm hình phạt tù 12 tháng. Suy ra, lúc đó dẫn đến bị đuổi việc, có ký lục tiền sự. Xe thì cảnh sát Nhật không giam, vì là đồ rác. Nội dung ghi trên là thật 100%.
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm