Đặt giường ngủ đúng phong thủy, giúp cả nhà an nhiên

0 Thanh Niên Tuần San
Việc bài trí, đặt giường ngủ đúng phong thủy không chỉ giúp gia chủ ngủ ngon, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng mà còn mang đến sức khỏe và sự an nhiên cho các thành viên trong gia đình.
Hướng nhà đúng, đặt gian phòng đúng nhưng nếu giường ngủ kê vào những vị trí cấm kị cũng ảnh hưởng không tốt đến chủ nhà. Đặc biệt, khi kê giường ngủ mà để phần cuối giường hướng ra cửa phòng sẽ không may mắn, đôi khi còn mang lại điềm gở. Phải luôn cố gắng không để cho giường ngủ hoặc người nằm ngủ trên giường hướng thẳng ra cửa.
Vị trí tốt nhất là phần đầu giường dựa vào bức tường vuông góc với cửa, có thể kê góc xéo hoặc vuông góc 90 độ so với cửa đi. Trước khi bài trí giường cần xác định hướng nào tốt nhất cho chủ nhân, đầu giường quay về vị trí thiên y hoặc phúc đức có thể tác động đến sức khỏe và hạnh phúc của chủ nhân căn phòng.
Tránh không đặt giường nằm dưới dầm hoặc dưới tầng mà phía trên là phòng vệ sinh hoặc dưới nhà là bếp. Vị trí giường dưới thanh dầm khiến gia chủ luôn đau đầu, có cảm giác bị đè nén. Giường gần bếp hoặc trên bếp có thể luôn bị ốm đau. Đặc biệt giường cho trẻ con cần tránh đặt những máy móc, thiết bị điện tử có thể ảnh hưởng đến não cũng như tâm lý của trẻ, gây cáu kỉnh, không tập trung.
Đặt giường ngủ đúng phong thủy 2
Đặt giường ngủ đúng phong thủy 3
Để có giấc ngủ ngon, tránh để bất kỳ vật nhọn nào (được ví là những “mũi tên độc”) như giá sách, móc treo quần áo, tủ có góc nhọn chĩa vào giường hoặc phòng ngủ vì sẽ gây mất ngủ. Đầu giường hướng vào nhà vệ sinh cũng dễ gây ốm đau, bệnh tật cho gia chủ. Không nên đặt gương lớn đầu giường ngủ bởi vị trí đại kỵ có thể ảnh hưởng tới nhân duyên, chuyện tình cảm. Nếu đầu giường có gương lớn mà không di chuyển được thì cần phải che kín lại để giảm tác dụng.
Tránh đặt giường ngủ gần cửa sổ hoặc nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào vì như vậy là hung quang, có thể gây bức xúc, khó chịu và đôi khi dễ nóng giận gây ra những trận cãi vã không đáng có giữa những người thân trong gia đình.
Góc chia sẻ
Bài trí đồ đạc ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ
Đồ đạc trong phòng quá nhiều, lộn xộn sẽ ảnh hưởng đến vị trí đặt giường ngủ, vô hình trung ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chủ nhà. Khi bố trí phòng cần phải có khoảng trống cho 3 mặt của giường ngủ, tạo sự lưu thông của luồng sinh khí, tài lộc luân chuyển liên tục trong nhà.
Luồng khí tốt cũng sẽ bị cản trở nếu gầm giường cất trữ quá nhiều đồ đạc. Gầm giường đặc kín sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, khó chịu. Nên để gầm giường trống, vừa lưu thông không khí, vừa dễ lau chùi vệ sinh khiến gian phòng luôn sạch sẽ, thoáng mát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm