Di dời quả bom hơn 200 kg trong khu dân cư ở Quảng Ninh

0 Thanh Niên Online
Một quả bom nặng hơn 200 kg nằm trong khu dân cư tại thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) vừa được lực lượng chức năng di dời thành công.
 
Lực lượng chức năng đang di dời quả bom  /// Ảnh N.H Lực lượng chức năng đang di dời quả bom - Ảnh N.H
Lực lượng chức năng đang di dời quả bom
Ảnh N.H
Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 2.4, trong khi đang thi công kè chống sạt lở tại khu vực tổ 5, khu 1, phường Quang Trung, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) anh Lê Khánh Tùng (34 tuổi), thợ lái máy xúc đã phát hiện một quả bom cỡ lớn có trọng lượng khoảng gần 230 kg, đường kính trên 30 cm, chiều dài trên 150 cm.
Theo Ban chỉ huy quân sự thành phố Uông Bí, đây là quả bom còn sót lại trong chiến tranh phá họai miền Bắc của Mỹ những năm 1970.
Trung tá Tạ Vũ Đình Hưng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố Uông Bí, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về việc phát hiện quả bom, lực lượng của Ban chỉ huy quân sự thành phố Uông Bí đã phối hợp với Công an thành phố Uông Bí cử lực lượng phong toả hiện trường và di dời 10 hộ dân liền kề ra khỏi vùng nguy hiểm.
"Do quả bom nằm trong khu dân cư, lại còn nguyên thuốc nổ lên chúng tôi phải lên phương án di chuyển sao cho đảm bảo an toàn", trung tá Hưng cho biết. Đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã xử lý kỹ thuật và di dời an toàn quả bom về vị trí hủy nổ theo đúng quy trình.
Theo UBND Uông Bí, sáng mai 3.4, lực lượng công binh sẽ tiếp tục tiến hành rà phá bom, mìn tại khu vực kể trên, khi đảm bảo an toàn mới bàn giao lại mặt bằng cho đơn vị thi công. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...