Điều gì làm nên cuộc sống trọn vẹn?
Một cuộc sống trọn vẹn và tốt đẹp là đích đến mà nhiều người hướng tới. Liệu bạn có đang sống trọn vẹn và yếu tố nào giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn?
Gần 2 triệu người trên khắp thế giới đã tham gia cuộc khảo sát về sống trọn vẹn kéo dài hơn 6 tháng do Abbott, công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu thực hiện. Cuộc khảo sát nhằm hiểu hơn những nhân tố giúp mỗi người vươn tới cuộc sống trọn vẹn nhất.
Trong cuộc khảo sát này, nhiều yếu tố được liệt kê như một gợi ý để mỗi người lựa chọn yếu tố nào là quan trọng nhất, giúp mang lại cuộc sống trọn vẹn cho chính mình như: Sức khoẻ, Sự cho đi, Cộng đồng, Thành Công, Gia đình, Phiêu lưu, Học hỏi... Kết quả của cuộc khảo sát đã cho thấy nhiều phát hiện thú vị.
1. Gia đình là yếu tố quyết định một cuộc sống trọn vẹn
32% số người được hỏi trong cuộc khảo sát cho rằng Gia đình là yếu tố quan trọng trong một cuộc sống trọn vẹn. Thực tế, gia đình là tế bào của xã hội, là chỗ dựa tinh thần, vật chất vững chắc và khó thay thế của mỗi con người. Trong từng giai đoạn cuộc sống, từ khi còn nằm trong bụng mẹ đến khi nhắm mắt xuôi tay, hều hết các hoạt động của chúng ta đều gắn liền với gia đình. Đây là một trong những lý do khiến phần lớn mọi người lựa chọn yếu tố này.
2. Thái độ sống ảnh hưởng lớn tới sự trọn vẹn của cuộc sống
23% người được khảo sát đồng tình rằng thái độ sống ảnh hưởng lớn tới việc một người đạt được cuộc sống trọn vẹn. Điều này khá thú vị, vì trong thời đại mà vật chất khá được xem trọng, thái độ sống vẫn được nhiều người dân trên toàn thế giới đánh giá quan trọng hơn tiền bạc (chỉ 16% người chọn) trong việc đạt được cuộc sống trọn vẹn. Nhiều chuyên gia tâm lý cũng khẳng định rằng thái độ sống là điều có ý nghĩa tiên quyết trong cuộc sống mỗi người, giúp mọi người có cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc hơn dù ở điều kiện vật chất nào.
Điều gì làm nên cuộc sống trọn vẹn? - ảnh 1

3. Với người Việt, cộng đồng là một yếu tố quan trọng
Một trong những kết quả khá thú vị từ cuộc khảo sát là cùng với Hà Lan, Ý và Nga, người Việt Nam cũng chọn Cộng đồng là một trong 4 yếu tố quan trọng để có một cuộc sống trọn vẹn. Ngay từ xa xưa, người Việt đã quan niệm “Bán anh em xa, mua láng giềng gần” – ngụ ý cần biết trân trọng mọi người sống xung quanh mình. Đến nay, dù cuộc sống ngày càng hiện đại và thay đổi nhanh chóng, nhưng người Việt vẫn luôn coi trọng giá trị của việc gắn kết giữa người với người trong một cộng đồng. Khi được gắn bó với cộng đồng để cùng chia sẻ hạnh phúc và khó khăn, cuộc sống sẽ trọn vẹn và tốt đẹp hơn.
4. Sức khỏe là một trong 4 mảnh ghép quan trọng của một cuộc sống trọn vẹn
Sức khỏe đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. Gần 2 triệu người tham gia khảo sát trên toàn cầu tham gia khảo sát của Abbott đều đồng ý chọn sức khỏe tốt là chìa khóa đem đến cho họ một cuộc sống tốt đẹp và trọn vẹn hơn. Bởi chỉ khi có sức khoẻ, con người mới có thể xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến tới thành công và giúp đỡ những người xung quanh.
Vậy còn bạn, yếu tố nào sẽ tạo nên cuộc sống trọn vẹn của chính bạn? Nếu được lựa chọn, bạn sẽ chọn những yếu tố nào làm nên cuộc sống trọn vẹn của riêng mình?
Với những nỗ lực nhằm thấu hiểu suy nghĩ của mọi người và khuyến khích họ sống cuộc sống trọn vẹn, Abbott đang xây dựng các bí quyết giúp con người vượt qua những rào cản để hướng tới một cuộc sống trọn vẹn. Những bí quyết này sẽ là cách đơn giản và tiết kiệm để mọi người được cùng nhau có những lựa chọn tốt hơn cho sức khỏe cũng như có động lực tăng cường các hoạt động thể chất và sống sao cho tốt nhất. Truy cập website, https://www.lifetothefullest.abbott để tìm hiểu nhiều lời khuyên và sáng kiến giúp cuộc sống trọn vẹn hơn từ Abbott.

Yến Hân

Bình luận