Chú hổ con đang được chăm sóc bởi “bố” chó Leon /// Ảnh chụp màn hình WTHR
Chú hổ con đang được chăm sóc bởi “bố” chó LeonẢnh chụp màn hình WTHR
Đài WTHR đưa tin một con chó đang chăm sóc hai chú hổ con bị mẹ bỏ sau khi sinh tại Vườn thú Safaripark Stukenbrock ở miền bắc nước Đức.
Bà Jeannette Wurms, nhân viên vườn thú, cho biết hai chú hổ Bengal có tên là Peach và Pearl đã bị mẹ bỏ rơi ngay sau khi sinh và đến nay đã được khoảng một tháng tuổi.
Độc đáo 'bố' chó nuôi hai hổ con bị bỏ rơi - ảnh 1

tin liên quan

Mãn nhãn với vườn thú quý tại Phú Quốc
Sáng nay 24.12, Công viên Chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari chính thức hoạt động tại xã Gành Dầu, Phú Quốc (Kiên Giang) với khoảng 3.000 loài cá thể động vật hoang dã được nhập từ Nam Phi, châu Âu, Úc, Mỹ.
Bà và các đồng nghiệp đã ôm ấp để giữ ấm hai chú hổ con và đưa chúng về phòng ở của bà ngay trong khuôn viên vườn thú. Chú chó của bà, một con chó đực sáu năm tuổi tên Leon, nhanh chóng quấn quít với hai chú hổ con để chăm sóc và chơi đùa với chúng.
“Điều độc đáo về Leon là một chú chó đực lại có bản năng làm mẹ rất đảm đang”, bà Wurms nói.
Độc đáo 'bố' chó nuôi hai hổ con bị bỏ rơi - ảnh 2
Wurms và chú chó của bà trước đó cũng từng chăm sóc một chú sư tử trắng bị mẹ chúng bỏ rơi tại vườn thú vào năm 2012.
“Chúng không phải thú cưng. Chúng là động vật săn mồi”, bà Wursm chia sẻ với nhiều người ganh tỵ với những con vật nhỏ đáng yêu trong nhà.
“Khi chúng lớn, chúng sẽ có phản ứng khó lường và con người không phù hợp với hành vi bạo lực và sức mạnh của chúng. Chúng sẽ sớm được đưa về nơi của mình và không gây nguy hiểm cho con người”, bà nói.

Phước Đạt

Bình luận