Đồn thổi cây dừa 3 ngọn giá... 1 triệu USD

0
Thời gian gần đây, trên địa bàn TX Bình Long (Bình Phước) người dân đồn nhau về khả năng trị bệnh của cây dừa 3 ngọn nhà ông Thượng Văn Nhãn (58 tuổi), Trưởng ấp Phú Hòa 2, P.Phú Đức, TX Bình Long.

Nhiều người thêu dệt uống nước quả dừa 3 ngọn có thể chữa lành bệnh tiểu đường, đau lưng, nhức mỏi... và cây dừa được các nhà khoa học ở Bờ Biền Ngà chào mua 1 triệu USD (!?).

 Đồn thổi cây dừa 3 ngọn giá... 1 triệu USD - ảnh 1
Cây dừa 3 ngọn được thêu dệt chữa được một số bệnh - Ảnh: Nhật Văn

Ông Nhãn, chủ nhân cây dừa cho biết làm gì có chuyện cây dừa có khả năng chữa bệnh cũng như giá trị 1 triệu USD. “Nước của quả dừa ở 3 ngọn có vị khác nhau. Quả dừa ở ngọn thứ nhất, nước có vị ngọt mát, đậm đà; ngọn thứ hai nước nhạt hơn, không đậm đà bằng và ngọn thứ ba nước nhạt, hơi chua. Cây dừa có quả quanh năm, vào mùa khô quả ít hơn mùa mưa”.

Theo ông Nhãn, cây dừa này thuộc giống dừa thường (dừa ta), được gia đình trồng vào năm 1978. Vào năm 1998, cây dừa bị bệnh chết ngọn; nhưng vài tháng sau, cây thân dừa mọc 3 ngọn, các nhánh đều phát triển nhanh, to và dài như nhau. Hiện cây dừa cao khoảng 12m, đường kính gốc khoảng 30 cm. Đoạn từ gốc lên chạc 3 nhánh dài khoảng 4,5m, từ chạc đến ngọn mỗi nhánh dài khoảng 7,5m.

Chủ nhân cây dừa cho biết thêm, sau khi có tin đồn cây dừa 3 ngọn chữa trị được một số bệnh, đã có một doanh nghiệp đến chào mua với giá 400 triệu đồng, nhưng gia đình ông không bán. Ông Võ Thanh Huy, Phó chủ tịch UBND P.Phú Đức, cũng xác nhận thông tin trên.  

Nhật Văn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đi rút tiền ATM sau 18 giờ, anh S. - shipper AhaMove bị lập biên bản /// Ảnh: Ngọc Dương

Không ra đường sau 18 giờ: Shipper bật khóc khi bị phạt bởi công ty báo vẫn đi được

Nhiều shipper vừa bị UBND P.9, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) lập biên bản phạt 2 triệu vì vẫn đi giao rau củ, đi rút tiền ATM và ra đường sau 18 giờ, khung giờ TP.HCM quy định người dân (ngoại trừ 5 nhóm lĩnh vực) không được ra đường. Các tài xế lý giải và cho rằng 'bị oan' khi đưa thông báo được hoạt động của hãng.