Dương Chí Dũng khai đem 500.000 USD tới nhà Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ

146
(TNO) 13 giờ 30 phút, phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng và 6 bị cáo khác tiếp tục làm việc. Tại đây, nhân chứng Dương Chí Dũng khai đã đem 500.000 USD tới nhà Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ

(TNO) 13 giờ 30 phút, phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng và 6 bị cáo khác tiếp tục làm việc. Tại đây, nhân chứng Dương Chí Dũng khai đã đem 500.000 USD tới nhà Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ.

>> Xét xử vụ Dương Tự Trọng: Các bị cáo khai chi tiết về việc đưa Dương Chí Dũng bỏ trốn
>> Vụ Dương Tự Trọng giải cứu Dương Chí Dũng - Kỳ 2: Những mắt xích của thế giới ngầm
>> Dương Tự Trọng phủ nhận mình phạm tội như cáo trạng
>> Vụ Dương Tự Trọng giải cứu Dương Chí Dũng - Kỳ 1: Lụy tình máu mủ, vướng vòng lao lý

dương tự trọng
Dương Chí Dũng tại phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng - Ảnh: Minh Sang

13 giờ 30 phút ngày 7.1, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội tiếp tục làm việc sau giờ nghỉ trưa. Tiếp phần xét hỏi, bị cáo Dương Chí Dũng nói: “Tôi là bị cáo trong một vụ án khác và phải chịu mức án cao nhất nên tôi chẳng có gì phải giấu giếm và sẽ khai thật”. Trong khi đó Chủ tọa phiên tòa Trương Việt Toàn cho biết, toàn bộ lời khai của nhân chứng Dương Chí Dũng tòa ghi nhận và không ngăn cản trình bày.

Theo đó Dương Chí Dũng khai nhận, chiều 29.4.2012, hai vợ chồng Dương Chí Dũng xuống thăm Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ tại Tuần Châu (tỉnh Quảng Ninh). Khoảng 14 giờ chiều thì gặp được vị này và trình bày hoàn cảnh về vụ việc xảy ra tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam rằng mình không trực tiếp ký bất kỳ văn bản quan trọng nào. Tại nơi nghỉ của Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ, Dương Chí Dũng biếu quà 10.000 USD.

Tối ngày 2.5.2012, Dương Chí Dũng điện cho Thứ trưởng Ngọ và được ông này cho biết đang ở nhà. Khi đến nhà gặp thì ông Ngọ bảo xuống quán nước dưới tầng 1 của tòa nhà Pacific trên đường Lý Thường Kiệt, sau đó lại được bảo lên trên nhà. Lần này Dương Chí Dũng có mang theo 500.000 USD. Khi lên nhà thì vợ Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ dẫn vào phòng khách và pha nước mời uống. Sau đó ông Ngọ gợi ý Dương Chí Dũng mua một cái sim rác để liên lạc. Theo lời Dương Chí Dũng, toàn bộ số tiền 500.000 USD đều là tiền vay mượn của một số người quen để biếu vị cán bộ cấp cao Bộ Công an. Ông Dũng cho biết việc đến gặp và biếu quà này để ông Thứ trưởng giúp chạy án.

Lúc đang ngồi, ông Ngọ đã điện thoại cho Cục trưởng C48 nhưng không thấy nghe máy. Dương Chí Dũng đề nghị xin số của Cục trưởng C48 để liên lạc. Sau đó, Dương Chí Dũng nhờ người dẫn đến nhà Cục trưởng C48.

Tới ngày 6.5.2012, Dương Chí Dũng lại đến nhà ông Phạm Quý Ngọ rồi điện thoại cho con trai ông này, nhưng người con trai này bảo đang dự tiệc sinh nhật tại nhà một người tên Thiều (Bộ Công an).

Ngày 7.5, Dương Chí Dũng đến làm việc với C48 và chiều tối lại điện thoại cho vị cán bộ cấp cao Bộ Công an để báo cáo tình hình. Ngày 13.5, Dũng đi công tác Hà Tĩnh. Hôm sau ra có điện cho ông Ngọ nhưng thấy tắt máy, điện lại vào số cũ thì ông Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ nghe máy và đồng ý hẹn tới nhà ông này. Tại đây Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ nói tình hình có căng thẳng, nhất là khi T.Ư vừa họp, C48 đề nghị khởi tố 3 người, trong đó có Dũng là người đứng đầu.

Đang nói chuyện thì Thứ trưởng Ngọ có điện thoại. Nghe hết cuộc điện thoại, ông này quay ra nói là Chủ tịch nước nói làm sớm, làm nghiêm vụ Vinalines trước kỳ họp Quốc hội cuối tháng 5.2012. Chủ tịch nước trước đó không đồng ý gặp Dương Chí Dũng.

Hà An

Bình luận 146

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
dungdang

dungdang

Không biết cái ông Dương Chí Dũng có khai bừa không nhỉ. Lãnh đạo sao có chuyện họ làm thế. Có gan làm thì có gan chịu chứ. Dương Chí Dũng có lôi hết được sâu mọt ra vành móng ngựa hay không hay chỉ làm trò cười cho bạn bè quốc tế họ nhìn vào.
Vô danh

Vô danh

TNO cũng nên thận trọng, bạn đọc bây giờ chỉ còn trông cậy vào TNO thôi. Nguy hiểm quá ! Có lẽ nên dừng ở đây !
Đinh Thanh Phú Quý

Đinh Thanh Phú Quý

Nguy hiểm quá, sự việc này nên dừng lại ở đây thôi đừng khai tiếp nữa, tôi sợ mọi việc rất khó giải quyết.
Phan Nga

Phan Nga

Nói như bạn, vậy thì ông Dũng cần yêu cầu được bảo vệ đặc biệt mới được!
đinh hồng vân

đinh hồng vân

Tôi thích comment này của bạn quá. Nhưng tôi chờ thêm nhiều bất ngờ nữa.
Thế Quyên

Thế Quyên

Nếu dừng sẽ còn nhiều Dương Chí Dũng và Dương Tự Trọng khác mọc lên! Đây là câu trả lời tại sao 2 anh em họ Dương này lại dễ dàng lên chức như vậy - có "ông anh" to thế cơ mà. Tôi tin là Dương Chí Dũng khai thật vì chẳng bao giờ ông ấy bịa ra được kịch bản hay một cách rành mạch như vậy.
vietpsc

vietpsc

Non sông VN có được vẻ vang hay không, dân tộc VN có sánh vai các cường quốc hay không là nhờ sự trong sạch của các vị đó.
Quang Huy

Quang Huy

Nhận hối lộ 500.000 USD là phạm vào Khoản 4, Điều 279 (Tội nhận hối lộ), mức án cao nhất là tử hình. Không biết vụ này Trung ương làm tới đâu? Để cho nhân dân còn biết được bộ mặt thật của quan tham.
Nguyễn Hoàng

Nguyễn Hoàng

Bạn Hồ Kỳ hiểu sai bài viết rồi. 10.000 USD chỉ là tiền "ra mắt" ban đầu ở dưới Quảng Ninh thôi, còn lần sau tại nhà là 500.000 USD.
Hồ Kỳ

Hồ Kỳ

Đọc kỹ bài báo bạn ơi, DCD mang theo 500.000 USD biếu 10.000 USD tại nhà ông CA như lời khai kìa. Chứ đâu phải đưa hết số tiền.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm