Đường gỗ lim 64 tỉ đồng chưa khánh thành đã đầy rác

9 Thanh Niên Online
Đường đi bộ lát gỗ lim 64 tỉ đồng "đình đám" ven sông Hương (TP.Huế) phải hứng chịu nạn xả rác vô ý thức khi đón cả ngàn lượt khách tham quan mỗi ngày dù chưa chính thức đi vào sử dụng. 
Rác thải bên cạnh một nữ sinh ĐH Huế ngồi học bài trên con đường lát gỗ ven sông Hương ban sáng /// - Ảnh: ĐÌNH TOÀN Rác thải bên cạnh một nữ sinh ĐH Huế ngồi học bài trên con đường lát gỗ ven sông Hương ban sáng - - Ảnh: ĐÌNH TOÀN
Rác thải bên cạnh một nữ sinh ĐH Huế ngồi học bài trên con đường lát gỗ ven sông Hương ban sáng
- Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Ngày 22.10, nhiều người dân đi tập thể dục, dạo bộ, tham quan trên tuyến đường lát gỗ lim này khá búc xúc về tình trạng rác thải sinh hoạt "ngập" trên tuyến đường này.

Mặc dù chưa nghiệm thu, bàn giao và chính thức đưa vào sử dụng, nhưng đường lát gỗ lim dành cho người đi bộ ven bờ Nam sông Hương này đã thu hút cả ngàn lượt người đến tham quan mỗi ngày, phần lớn là các bạn trẻ và du khách. Và sau mỗi đêm lượng rác "tấn công" con đường nên thơ này.

Đường gỗ lim 64 tỉ đồng chưa khánh thành đã đầy rác - ảnh 1

 

Đường gỗ lim 64 tỉ đồng chưa khánh thành đã đầy rác - ảnh 2
Có thể thấy đa số rác là các loại hộp, túi ni lông đựng thức ăn vặt
Đình Toàn

"Ai mà mất lịch sự vậy. Mình thấy người ta vô ý thức quá. Cái chỗ mình đi bộ rất là đẹp mà thế này...", một người dân than thở.
Đường gỗ lim 64 tỉ đồng chưa khánh thành đã đầy rác - ảnh 3
Nhiều người sau khi ăn uống xong đã vất luôn bao bì xuống đường 
ĐÌNH TOÀN

Cô Hồ Thị Quế, ngụ đường Nguyễn Huệ, TP.Huế, từng đi du lịch khá nhiều nơi, cám cảnh cho biết: "Người dân Việt Nam mình nói chung và Huế nói riêng nên ý thức việc một cây cầu người ta xây dựng đẹp đẽ như vậy mà lại xả rác. Tui phiền lòng hết sức. Vì sao khi mình đi du lịch các nước, một tí rác mình cũng mang đến bỏ ở thùng rác, còn ở Huế mình không làm cho xanh sạch. Mình tự làm xấu hình ảnh Huế mình đi. Tui mong người dân Huế ý thức hơn việc xả rác, nhất là ở những cây cầu như thế này."
Đường gỗ lim 64 tỉ đồng chưa khánh thành đã đầy rác - ảnh 4
Rác làm mất mỹ quan của một con đường đẹp
ĐÌNH TOÀN
Theo quan sát của PV Thanh Niên, việc xả rác bừa bãi chủ yếu xảy ra vào ban đêm. Ngoài ý thức chưa tốt của người dân còn phải nói đến trách nhiệm của ngành môi trường vì chung quanh khu vực cầu gỗ này không có thùng rác.
Nhiều người ý thức được việc xả rác đã gom rác lại để thành một đống ở bậc cấp đầu cầu và rồi thế là rác dồn đống gây phản cảm.
Đường gỗ lim 64 tỉ đồng chưa khánh thành đã đầy rác - ảnh 5
Mỗi đêm rất đông du khách và người dân đi dạo ở đường lát gỗ ven sông Hương
ĐÌNH TOÀN

 

Công trình đường đi bộ gỗ lim được khởi công từ đầu năm 2018, do Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (Koica) tài trợ không hoàn lại. Cây cầu có mặt sàn được lót hoàn toàn bằng gỗ lim nhập khẩu từ Nam Phi. Tuyến đường với tổng kinh phí 64 tỉ đồng, có chiều dài gần 400 m, chiều rộng 4 m, diện tích 2.443 m2, đi xuyên bên dưới cầu Phú Xuân đến đường Phạm Hồng Thái gần cầu Trường Tiền.

Tuyến cầu này cũng sẽ kết nối với tuyến đường đi bộ dài nhiều cây số ở bờ nam sông Hương. Dự kiến cuối tháng 10 tới, cây cầu đi bộ trị giá 64 tỉ đồng này sẽ chính thức khánh thành.

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hải

Hải

dân trí mình còn thấp quá
Nguyễn Xuân Hoàng

Nguyễn Xuân Hoàng

Quá vô ý thức. Không hiểu những người làm những việc vô ý thức này nghĩ gì.
dung huế

dung huế

Không có thùng rác thì họ vất lung tung.
thinh

thinh

không có thùng rác thì bỏ vào túi áo hoặc quần
Mẫn

Mẫn

ý thức nằm ở chổ đó (y)
le to ngoc

le to ngoc

Dọn vệ sinh thường xuyên, còn phải tìm cách bảo vệ gỗ lát khỏi mất trộm nữa kia. Khá tốn kém.
Nguyễn Văn Thịnh

Nguyễn Văn Thịnh

Ko có thùng rác ở đó.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm