Dương Tự Trọng phủ nhận mình phạm tội như cáo trạng

7
(TNO) Ngoài 6 đồng phạm đều công nhận bản cáo trạng mà Viện kiểm sát nhân dân tối cao là đúng, chỉ có Dương Tự Trọng sau ít giây ngập ngừng đã phủ nhận bản cáo trạng mà Viện Kiểm sát tối cao đưa ra và trả lời đó là không đúng với tội.

(TNO) 8 giờ 35 phút: HĐXX bước vào phần xét hỏi. Đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố tội đọc bản cáo trạng luận tội các bị cáo.

>> Vụ Dương Tự Trọng giải cứu Dương Chí Dũng - Kỳ 1: Lụy tình máu mủ, vướng vòng lao lý
>> Dương Tự Trọng tươi cười với các bị cáo khác tại tòa
>> Vụ Dương Tự Trọng giải cứu Dương Chí Dũng - Kỳ 2: Những mắt xích của thế giới ngầm

6 đồng phạm đều công nhận bản cáo trạng mà Viện kiểm sát nhân dân tối cao là đúng, chỉ có Dương Tự Trọng sau ít giây ngập ngừng đã phủ nhận bản cáo trạng mà Viện Kiểm sát tối cao đưa ra và trả lời đó là không đúng với tội.

Dương Tự Trọng phủ nhận mình phạm tội như cáo trạng - ảnh 1
Dương Tự Trọng mặc áo tím than, ngồi cạnh bị cáo mặc áo trắng - Ảnh: Hà An

Từ 8 giờ - 8 giờ 20 phút: HĐXX tiến hành thẩm tra căn cước các bị cáo, gồm: Dương Tự Trọng; Vũ Tiến Sơn, nguyên Phó phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hải Phòng; Hoàng Văn Thắng (43 tuổi, nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an TP.Hải Phòng), Nguyễn Trọng Ánh (29 tuổi, nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hải Phòng), Phạm Minh Tuấn (53 tuổi, nguyên Giám đốc xí nghiệp Bạch Đằng), Đồng Xuân Phong (40 tuổi, nguyên cán bộ Hải quan Hải Phòng) và Trần Văn Dũng (46 tuổi).

8 giờ 20 phút: HĐXX bước sang phần thẩm tra căn cước các nhân chứng liên quan đến vụ án. Bà Phạm Thị Mai Phương (chị dâu Dương Tự Trọng), Nguyễn Thanh Hằng và Dương Chí Dũng có mặt tại hiện trường. Các nhân chứng Nguyễn Thế Hưng, Đặng Thái Hòa, Hoàng Văn Cường, Hoàng Kim Nhung vắng mặt. Riêng nhân chứng Hoàng Văn Cường có giấy nhập viện, nhân chứng khác không có lý do nên tòa sẽ ra quyết định dẫn giải tới phiên xét xử.

8 giờ 30 phút: Chủ tọa phiên tòa bước sang phần giải thích quyền và nghĩa vụ của các bị cáo và nhân chứng liên quan đến vụ án.

Hà An

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuan

Tuan

Em kiên trì, ngoan cố chống án tới cùng, còn hơn cả anh. Dòng họ nhà này quả thật là "danh gia vọng tộc" đất Hải Phong.
Phan Nga

Phan Nga

Xét lí thì ông này sai 100%. Nhưng xét tình, tôi vẫn thấy tội nghiệp. Ai cũng vậy, khi có trong tay khả năng, mà người thân của mình nguy khốn, sao có thể làm ngơ?
AN

AN

Tôi không đồng ý với quan điểm bạn PHAN NGA . Trước hết ông Trọng la người thực thi phap luật ,hơn ai hết ông này phải hiêu rỏ về hành vi pham phap của anh trai mình ,nên chỉ rỏ sai phạm và khuyên nên tự thú ít ra cũng sẽ cứu được mạng sống ông Dũng. Trái lại còn hòa theo cái ác ,hậu quả 20năm tù không quá một tí nào
Nguyễn Văn Dân

Nguyễn Văn Dân

Chắc chắn là không nhận tội rồi, kiên quyết không nhận, còn tin hay không tin là ở hội đồng xét xử, người xưa có câu bọ xít chết đến đít vẫn cay.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm