'Ém' sổ đỏ 17 năm: Vẫn thu hồi sổ đỏ, xử lý các cá nhân sai phạm

0 Thanh Niên
Ngày 14.1, UBND H.Gio Linh (Quảng Trị) cho hay đã ban hành kết luận xử lý vụ ém sổ đỏ của người dân suốt 17 năm (Thanh Niên ngày 2.11.2018 đã phản ảnh).
Người dân 
thôn Tân Minh 
(xã Gio Thành) từng bất bình trước vụ ém sổ đỏ 
 /// Ảnh: Nguyễn Phúc Người dân thôn Tân Minh (xã Gio Thành) từng bất bình trước vụ ém sổ đỏ - Ảnh: Nguyễn Phúc
Người dân thôn Tân Minh (xã Gio Thành) từng bất bình trước vụ ém sổ đỏ
Ảnh: Nguyễn Phúc
Theo đó, kết luận khẳng định việc chính quyền H.Gio Linh cấp 75 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (giấy CNQSDĐ) lâm nghiệp cho 75 hộ dân ở thôn Tân Minh (xã Gio Thành) hồi năm 2001 là trái với quy định pháp luật về đất đai. Phòng Địa chính H.Gio Linh (nay là Phòng TN-MT) phải chịu trách nhiệm chính về những sai phạm trong quá trình tham mưu cho UBND H.Gio Linh cấp 75 sổ đỏ.
Ông Nguyễn Ánh (Trưởng phòng Địa chính H.Gio Linh, giai đoạn 1998 - 2002) trực tiếp ký văn bản tham mưu, dù không phát hiện vụ lợi nhưng phải chịu trách nhiệm cá nhân. Riêng ông Phan Văn Quảng (cán bộ địa chính xã Gio Thành) dù phát hiện việc cấp giấy CNQSDĐ không đúng quy định nhưng không báo cáo cấp trên mà tự ý cất vào tủ suốt 17 năm, nên phải chịu trách nhiệm cá nhân. Vì vậy, UBND H.Gio Linh sẽ thu hồi 75 sổ đỏ đã cấp sai, đồng thời giao UBND xã Gio Thành phối hợp với Phòng
TN-MT kiểm tra, đo đạc lại toàn bộ diện tích đất của dự án trồng rừng phòng hộ đã chuyển sang rừng sản xuất, tính toán diện tích đã quy hoạch vào các mục đích khác; phần còn lại, xây dựng phương án để giao đất, cho thuê đất đối với các hộ gia đình ở thôn Tân Minh có nhu cầu, hoàn thành trước ngày 15.4.
 
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bảy Chợ Lách trong sương gió ngày đêm ở vựa hoa vẫn vui tươi đàn hát  /// Trần Thanh Bình

Đêm 28 Tết, uống rượu với Bảy Chợ Lách!

Công viên Làng Hoa Gò Vấp (TP.HCM), đêm ánh điện lung linh, người người nườm nượp đi mua hoa. Tôi ngồi bên hoa, uống vài chung rượu với Bảy Chợ Lách - một gã đàn ông nhìn sương gió, bán hoa ở đây đã nhiều năm rồi.