Em và anh, hãy cứ là tình nhân!
Dù đó là một chuyến đi biển hay một buổi tối lãng mạn ở nhà hàng bên ánh nến lung linh thì chuyện vợ chồng hẹn hò sẽ góp phần hun đúc mối quan hệ hôn nhân nhưng với điều kiện… mỗi tháng một lần. 
Theo một khảo sát của Tổ chức Hôn nhân (Marriage Foundation, Anh) với những cặp vợ chồng có một lần hẹn hò buổi tối mỗi tháng thì khả năng đổ vỡ sẽ ít hơn 14% so với những đôi không duy trì thói quen này.
Và rõ ràng hẹn hò mỗi tuần không tăng cơ hội gắn kết của cặp đôi và hiệu quả chỉ thực sự phát huy với những cặp đã trao nhau nhẫn đính hôn chứ không phải với những người đang sống chung với nhau vốn cho rằng “những cuộc hẹn buổi tối chỉ đơn giản là bữa ăn bên ngoài chứ chả có ý nghĩa gì mấy”.
Báo The Guardian đã mang câu hỏi “những đêm hẹn có phải là kẻ cứu nguy cho cuộc hôn nhân hay không” để đặt ra với bạn đọc. Hầu hết những ai đang có gia đình, từ những người chỉ mới kết hôn được vài năm đến những người sống với nhau gần một nửa thế kỷ, đều công nhận đây là liệu pháp tuyệt vời.
“Hẹn nhau ra ngoài buổi tối từ lâu đã là một phần không thể thiếu của cuộc hôn nhân giữa chúng tôi. Chúng tôi cũng thường xuyên thay đổi để khỏi nhàm chán. Giờ con cái đã lớn và chúng tôi đã đi bên nhau đủ lâu để được cùng nhau quay lại thời xa xưa” - đó là tâm sự của bà Helen Pool (Glasgow) sau 34 năm ở bên chồng.

N.H
(Theo The Guardian)

Bình luận