Gần 4.000 công nhân may Nam Định đi làm trở lại sau 8 ngày đình công

0 Thanh Niên Online

Sau gần 8 ngày liên tục đình công, đến chiều nay (28.3), gần 4.000 công nhân Công ty Yamani Dynasty đóng tại Nam Định đã đi làm trở lại, nhưng 70 người đã bỏ việc.

Đến hết ngày 28.3, chỉ có 70 trong gần 4.000 công nhân đình công xin nghỉ việc /// Ảnh VĂN ĐÔNG Đến hết ngày 28.3, chỉ có 70 trong gần 4.000 công nhân đình công xin nghỉ việc - Ảnh VĂN ĐÔNG
Đến hết ngày 28.3, chỉ có 70 trong gần 4.000 công nhân đình công xin nghỉ việc
Ảnh VĂN ĐÔNG
Chiều 28.3, ông Trần Trọng Thái, Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động tỉnh Nam Định, cho biết gần 4.000 công nhân Công ty TNHH Yamani Dynasty (100% vốn đầu tư Đài Loan, chuyên sản xuất đồ da xuất khẩu, địa chỉ tại Cụm công nghiệp Nam Hồng, xã Nam Hồng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) đã trở lại làm việc sau gần 8 ngày ngừng việc tập thể.
Trước đó, toàn bộ gần 4.000 công nhân trên đã ngừng việc vào chiều 21.3 và nêu 14 kiến nghị. Sau cuộc đối thoại sáng 24.3, công ty đã đồng ý 9 đề nghị,  không chấp nhận 5 đề nghị về xăng xe, hỗ trợ ăn tối... của công nhân.
Từ ngày 26.3, các công nhân yêu cầu thêm công ty phải thanh toán tiền công những ngày đình công nhưng cũng không được chấp nhận (số tiền khoảng trên 1 triệu đồng/người trong 8 ngày đình công).
Đến sáng 27.3, đại diện Công ty Yamani Dynasty thông báo nếu công nhân không quay trở lại làm việc thì viết đơn xin nghỉ việc, nhưng công nhân vẫn đình công. Đến sáng 28.3, công ty này ra thông báo sẽ cho nghỉ việc những người không đi làm.
Từ thời điểm này, hầu hết các công nhân đã trở lại làm việc, chỉ có 70 người viết đơn xin nghỉ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân và trẻ em trên đảo Lý Sơn được di tản vào các trụ sở để tránh trú bão số 9 an toàn /// Ảnh: Võ Trí Sơn

Những người con Quảng Ngãi, Quảng Nam trắng đêm ngóng tin siêu bão số 9, ngóng về miền Trung

Diễn biến siêu bão số 9 đang tiến dần vào đất liền khiến hàng triệu trái tim người Việt lo lắng, khắc khoải mong thiên tai sớm qua đi, còn người và của ít tổn thất nhất. Đã qua 0 giờ 15 phút ngày 28.10 mà mạng xã hội, những page lớn Đồng Hương Quảng Ngãi - Người Quảng Ngãi Xa Quê; Đồng Hương Quảng Nam với hàng chục ngàn người vẫn "sáng đèn" online cập nhật thông tin cho mọi người cảm thấy đỡ lo lắng. 
/form>