Giải cứu sư tử vướng thòng lọng

0 Thanh Niên Online
Con sư tử gầy yếu và gần như đuối sức khi bị một dây thòng lọng quấn chặt cổ. Khách du lịch tại vườn quốc gia Nam Phi Kruger đã giải cứu nó bằng cách báo cho cơ quan chức năng, theo CNN.
Con sư tử được tìm thấy với dây thòng lọng quấn quanh cổ - Ảnh chụp màn hình CNN. Con sư tử được tìm thấy với dây thòng lọng quấn quanh cổ - Ảnh chụp màn hình CNN.
Con sư tử được tìm thấy với dây thòng lọng quấn quanh cổ - Ảnh chụp màn hình CNN.
Tuy nhiên, Glenn Phillips, giám đốc điều hành vườn quốc gia, cho biết phương tiện truyền thông đóng vai trò quan trọng trong việc giải cứu con sư tử. Ông nói: “Chúng tôi biết được tình trạng chính xác của con vật và gửi chúng cho cán bộ thú y cũng như dấu vết cuối cùng của nó thông qua hình ảnh trên facebook”.
Phillips cũng cho biết dù lùng sục khắp vườn thú vào hôm 3.1 cũng không có kết quả vì vườn thú có kích thước gần bằng Israel. Con sư tử được tìm thấy hôm 5.1.
Việc này cũng làm dấy lên lo ngại về mối nguy hiểm các loại bẫy của bọn săn trộm tại vườn thú quốc gia. Với đường ranh giới dài 1.400 km của vườn thú Kruger, 700 cán bộ kiểm lâm gặp khó khăn trong việc quản lý chặt chẽ toàn bộ loài thú tại đây.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng