Khánh Huyền tiếp tục…ngoan hiền

0
(TNTT>) Sau gần 2 năm “Nam tiến”, Khánh Huyền, cô MC duyên dáng của Sức sống mới đã có vai nữ chính đầu tiên cho phim truyền hình. Đó là vai Phương Khanh trong phim Lối rẽ (30 tập, phát sóng lúc 11g từ thứ 2 đến thứ 6 trên HTV7, kể từ 1.1.2010).

Phương Khanh là một người phụ nữ hết mực yêu chồng, thương con. Nhưng áp lực công việc khiến cô dần đánh mất những gì mình quý trọng nhất mà hậu quả là cuộc hôn nhân tan vỡ.

Lại một vai ngoan hiền, chị không sợ bị đóng khung ư?

Thật ra đầu tiên Mai Thu Huyền vào vai Phương Khanh, còn tôi được mời casting cho vai Mai Ka, nhưng khi tôi và Mai Thu Huyền cùng ngồi vào bàn thì ai cũng nhận ra là tôi “chính là” Phương Khanh, còn Mai Thu Huyền là Mai Ka. Việc đóng khung nhân vật cũng khó nói, vì ngoài Bắc tôi cũng từng thủ những vai khá góc cạnh, có thể là do cùng làm việc với nhau đã lâu nên đạo diễn tin tưởng, dám giao cho những vai khác hẳn với tính cách, bề ngoài của mình ở ngoài đời. Còn ở trong Nam, tôi còn khá mới mẻ, nên vai Phương Khanh là một lựa chọn… “an toàn”. 

Khánh Huyền sinh năm 1971.

Khánh Huyền từng có một gia đình hạnh phúc, đủ “cả nếp lẫn tẻ” là bé Quân và bé Vy. Sau khi cuộc hôn nhân kết thúc, cuối năm 2007 chị vào Nam vì muốn “thay đổi môi trường sống”. Hiện tại Khánh Huyền đã tìm được hạnh phúc gia đình cùng “người mới”.

Phương Khanh là một phụ nữ biết lo cho gia đình, thế mà hạnh phúc lại đổ vỡ, lỗi do đâu? Do chồng?

Trên phim hay ở ngoài đời nếu hạnh phúc đổ vỡ cũng là do cả hai. Không thể nào mình giỏi giang, hoàn hảo mà người ta lại bỏ mình chạy theo người khác. Nếu hạnh phúc đổ vỡ, chắc chắn là mình phải có một thiếu sót gì đó. Chính vì vậy tôi đã cố gắng tạo ra những thiếu sót cho nhân vật Phương Khanh. Tôi thể hiện Phương Khanh là một người mẹ yêu con, chiều chồng, nhưng tính cách cô lại hơi khô khan, thiếu chút ướt át, màu mè của nữ giới. Nếu để ý kỹ, người xem sẽ thấy trang phục của Phương Khanh chỉ toàn màu lạnh, ít kiểu cách. Mới đầu tôi còn định cho Phương Khanh đeo kính, để khiến cô ấy trở nên khô khan hơn, nhưng nếu đeo kính vào thì tôi trở thành “mẹ” của Mai Ka mất, vì ngoài đời tôi cũng đã lớn hơn Mai Thu Huyền những 8 tuổi rồi.

Xuất hiện trên truyền hình ở vai trò biên tập viên, sắp tới là diễn viên, xem ra chị khá thành công trên màn ảnh nhỏ, còn đối với sân khấu thì sao?

Về sân khấu kịch, tôi vẫn chưa đủ tự tin. Trong này khuynh hướng diễn hài nhiều nên tôi không biết có hòa nhập được không. Hơn nữa giọng tôi là giọng Bắc, cách diễn xuất ở sân khấu ở Bắc cũng khác so với trong Nam nên có thể sẽ rất khó hòa nhập. Đóng phim thì còn nhờ người lồng tiếng được, chứ kịch thì biết làm sao!

Gần 2 năm “Nam tiến” mà bảo khó hòa nhập, có vẻ tiến độ hòa nhập của chị hơi chậm?

Môi trường nghệ thuật trong Nam cho người ta nhiều cơ hội nhưng nó cũng rất khắc nghiệt. Tính cách tôi lại hơi chậm, sợ khó mà theo kịp. Khi chuẩn bị vào Nam tôi còn từng định kiếm chỗ quen để làm, hưởng lương nhà nước... 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh trong bộ phim 'Jodha Akbar' được trình chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia

Xem phim Bollywood tại Hà Nội

5 bộ phim nổi tiếng của điện ảnh Bollywood sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim Ấn Độ, diễn ra từ ngày 12 - 20.12 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội).
Hình ảnh trong bộ phim “Vượt qua ký ức” được trình chiếu tại Liên hoan phim Nhật Bản - Ảnh: BTC

Xem phim miễn phí cuối tuần

Bắt đầu từ 19 giờ các ngày 24, 25 và 26.10, Liên hoan phim truyện ngắn - Wafm Film Fest do Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh VN (TPD) tổ chức sẽ diễn ra tại phòng chiếu của Hội Điện ảnh VN (51 Trần Hưng Đạo, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Mèo 2 mặt già nhất thế giới 'thọ' 15 tuổi

Mèo 2 mặt già nhất thế giới 'thọ' 15 tuổi

(TNO) Con mèo có 2 gương mặt, 2 miệng, 3 mắt ở tiểu bang  Massachusetts (Mỹ) được cho là già nhất thế giới đã “qua đời” ở tuổi 15, chủ nhân của con mèo cho biết, theo Telegragh.