Trò chơi bảo vệ lưu vực

0
(TNTT>) Làm thế nào để các bạn trẻ hiểu được tính chất phức tạp của việc bảo vệ một lưu vực và thực sự thích tìm hiểu cách bảo vệ nó? Câu trả lời là, hãy biến nó thành một trò chơi.

Sau một thời gian dài nghiên cứu, các chuyên gia thuộc Đại học Virginia (Mỹ) đã tạo ra được bản mô phỏng chi tiết lưu vực Chesapeake Bay (có diện tích hơn 166.000 km2 ở District of Columbia và một phần của các tiểu bang New York, Pennsylvania, Delaware, Maryland, Virginia và West Virginia). Với tên gọi UVa Bay Game, trò chơi cho phép người chơi vào vai nông dân, các nhà lập chính sách... đưa ra quyết định liên quan đến những gì xảy ra ở lưu vực, và nhìn thấy tác động của các quyết định đó đối với khu vực trên trong 20 năm, sử dụng sử liệu thật và sự mô phỏng bằng công nghệ cao.

UVa Bay Game là một công cụ giáo dục, nhưng nó không chỉ hấp dẫn đối với học sinh. Nó cũng thú vị đối với các chính khách và doanh nhân. Nó có thể được sử dụng để thăm dò và thử nghiệm những chọn lựa về chính sách và nghiên cứu mô hình thực tiễn.

Ông Philippe Cousteau, một trong những người thiết kế trò chơi, khẳng định: “Trò chơi này không chỉ tập trung vào vịnh Chesapeak. Môi trường ở khắp nơi trên thế giới đang bị xuống cấp và nhân loại đang phải gánh chịu hậu quả, tuy nhiên thế kỷ mới đã chứng kiến sự thay đổi lớn về mối bận tâm của xã hội đối với những vấn đề này. Chúng tôi biết có những vấn đề và giờ đây chúng tôi đang xây dựng các công cụ để giải quyết chúng”.

Trùng Quang (Theo Discovery)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh trong bộ phim 'Jodha Akbar' được trình chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia

Xem phim Bollywood tại Hà Nội

5 bộ phim nổi tiếng của điện ảnh Bollywood sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim Ấn Độ, diễn ra từ ngày 12 - 20.12 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội).
Hình ảnh trong bộ phim “Vượt qua ký ức” được trình chiếu tại Liên hoan phim Nhật Bản - Ảnh: BTC

Xem phim miễn phí cuối tuần

Bắt đầu từ 19 giờ các ngày 24, 25 và 26.10, Liên hoan phim truyện ngắn - Wafm Film Fest do Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh VN (TPD) tổ chức sẽ diễn ra tại phòng chiếu của Hội Điện ảnh VN (51 Trần Hưng Đạo, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Mèo 2 mặt già nhất thế giới 'thọ' 15 tuổi

Mèo 2 mặt già nhất thế giới 'thọ' 15 tuổi

(TNO) Con mèo có 2 gương mặt, 2 miệng, 3 mắt ở tiểu bang  Massachusetts (Mỹ) được cho là già nhất thế giới đã “qua đời” ở tuổi 15, chủ nhân của con mèo cho biết, theo Telegragh.