Tự kỷ: Biểu hiện càng muộn càng nặng nề

0
(TNTT>) Trẻ bị tự kỷ biểu hiện kỹ năng xã hội và giao tiếp giảm sút, và khi ở độ tuổi càng lớn thì có xu hướng bệnh nặng nề hơn. Đây là kết luận rút ra từ một nghiên cứu của tiến sĩ Paul Law và cộng sự trong mạng lưới nghiên cứu tự kỷ thuộc Trung tâm Kennedy Krieger (Baltimore, Mỹ).

Trong nghiên cứu này các nhà nghiên cứu sử dụng dữ liệu của 2.720 cha mẹ  có con tự kỷ trong độ tuổi 3-17. Trẻ được chia làm 3 nhóm dựa theo biểu hiện tự kỷ của chúng khi nào và như thế nào. 44% trẻ thuộc nhóm lũy thoái (Regressive), 17% thuộc nhóm ổn định (plateau), 39% còn lại được phân vào nhóm không xác định.

Các nhà nghiên cứu tìm ra những khác biệt đáng kể giữa các nhóm. Ở trẻ thuộc nhóm lũy thoái và ổn định, cha mẹ nói rằng họ phát hiện ra những biểu hiện đầu tiên khi trẻ 17 tháng tuổi, so với 15 tháng ở trẻ không xác định. Ngoài ra, trẻ thuộc nhóm lũy thoái học cách sử dụng bô lâu hơn – khi 52 tháng, so với 48 tháng ở những trẻ tự kỷ khác. Trẻ thuộc nhóm lũy thoái có xu hướng biểu hiện bệnh tự kỷ nặng nề hơn như: không có khả năng nói, sau này sẽ không hợp tác với sự giúp đỡ của cô giáo hướng dẫn...

Tiến Lê
(babycenter.com)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh trong bộ phim 'Jodha Akbar' được trình chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia>

Xem phim Bollywood tại Hà Nội

5 bộ phim nổi tiếng của điện ảnh Bollywood sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim Ấn Độ, diễn ra từ ngày 12 - 20.12 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội).
Hình ảnh trong bộ phim “Vượt qua ký ức” được trình chiếu tại Liên hoan phim Nhật Bản - Ảnh: BTC>

Xem phim miễn phí cuối tuần

Bắt đầu từ 19 giờ các ngày 24, 25 và 26.10, Liên hoan phim truyện ngắn - Wafm Film Fest do Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh VN (TPD) tổ chức sẽ diễn ra tại phòng chiếu của Hội Điện ảnh VN (51 Trần Hưng Đạo, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Mèo 2 mặt già nhất thế giới 'thọ' 15 tuổi>

Mèo 2 mặt già nhất thế giới 'thọ' 15 tuổi

(TNO) Con mèo có 2 gương mặt, 2 miệng, 3 mắt ở tiểu bang  Massachusetts (Mỹ) được cho là già nhất thế giới đã “qua đời” ở tuổi 15, chủ nhân của con mèo cho biết, theo Telegragh.