Giữ nguyên quyết định cấm xe vào chợ Sóc Trăng

7 Thanh Niên
Khoảng 16 giờ ngày 15.2, hàng trăm tiểu thương chợ Trung tâm TP.Sóc Trăng (Sóc Trăng) kéo đến trụ sở UBND TP.Sóc Trăng phản ứng lệnh cấm các loại xe ra vào chợ, dẫn đến tình trạng hỗn loạn, buộc lực lượng công an phải đến giải tán, ổn định trật tự.
Lực lượng bảo vệ ngăn, không để xe vào chợ Trung tâm TP.Sóc Trăng
 /// Ảnh: Hoàng Vân Lực lượng bảo vệ ngăn, không để xe vào chợ Trung tâm TP.Sóc Trăng - Ảnh: Hoàng Vân
Lực lượng bảo vệ ngăn, không để xe vào chợ Trung tâm TP.Sóc Trăng
Ảnh: Hoàng Vân
Theo phản ánh của tiểu thương, lâu nay người tiêu dùng có thói quen chạy xe vào trung tâm chợ để mua hàng hóa nên việc kinh doanh của bà con thuận lợi. Từ ngày UBND TP.Sóc Trăng ra lệnh cấm các loại xe vào chợ đã làm cho việc mua bán bị ế ẩm, vận chuyển hàng hóa gặp nhiều khó khăn.
Theo quy định của UBND TP.Sóc Trăng, hằng ngày xe mô tô 2 bánh, 3 bánh, xe đạp được phép lưu thông vào trung tâm chợ từ 12 giờ - 13 giờ 30 và từ 18 giờ - 7 giờ hôm sau; ô tô tải dưới 3,5 tấn, ô tô khách từ 16 chỗ trở xuống được phép lưu thông từ 20 giờ - 4 giờ hôm sau.
Ông Võ Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND TP.Sóc Trăng, cho biết quy định cấm xe vào trung tâm chợ được áp dụng từ ngày 3.1.2017. Trước khi đưa ra quy định này, TP đã họp tất cả các khu phố để lấy ý kiến người dân và đã được người dân đồng tình. Vì vậy, việc cấm xe vẫn được duy trì.
Ông Thái Văn Tưởng, Trưởng ban Quản lý chợ Trung tâm TP.Sóc Trăng, cho biết thực hiện chủ trương của TP, ban quản lý chợ đã sắp xếp lại trật tự mua bán trong chợ, chấn chỉnh tình trạng mua bán lấn chiếm lòng lề đường; đồng thời lập phố đi bộ khu vực chợ Trung tâm để bà con mua sắm dễ dàng. Tuy nhiên, những ngày qua, nhiều tiểu thương phàn nàn lượng hàng hóa bán ra giảm do lệnh cấm xe máy tại một số tuyến đường vào khu vực chợ nên đã phản ứng như vậy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huynh trung thanh

Huynh trung thanh

- Tôi là người dân Sóc Trăng nên hiểu sự thuận tiện khi đi mua hàng hoá không cần xuống xe ! Cá nhân tôi lại ủng hộ cấm xe vào chợ của Uỷ Ban TPST, Vì nó mang lại trật tự khi mua sắm không bị xe bóp còi liên tục phía sau. Tôi vui mừng vì Sóc Trăng quê tôi ngày một đổi mới ,khi biển báo cấm đổ, dừng không hợp lý đã được tháo dở , tôi tự hào giới thiệu bạn bè gần xa về thăm ST bạn yên tâm khi mua sắm đã có bãi đổ xe ôtô xe máy tại công viên 30/4.
Thu

Thu

Bản thân tôi cũng đồng tình với quyết định này của UBND TPST. Thứ nhất, chợ sẽ thông thoáng và sạch hơn. Thứ hai là đưa các hộ buôn bán lòng lề đường vào quy hoạch, các tiểu thương trong nhà lồng sẽ bán được hàng, đóng thuế nhà nước. Việc làm này cũng sẽ góp phần làm khang trang bộ mặt đô thị. Bất kể quyết định nào mới ra cũng sẽ gặp phản ứng của một số người. Hy vọng UBND TPST sớm tìm ra giải pháp, hoặc cải tiến, hài hòa lợi ích đôi bên để quyết định có hiệu quả như mong muốn và thuận lòng dân.
Huyền

Huyền

Bạn nghỉ đi, chợ trung tâm TP mà như chợ nhóm vậy. Người đứng trên xe kẻ ngồi dưới bán giống như chơi lô tô vậy? cấm xe vào để thể hiện mình là người văn minh lịch sự. Ủng hộ 2 tay
1111

1111

ủng hộ tuyệt đối...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đến giờ, vì kẹt ở Cần Thơ nên Hóa chỉ có thể nhờ em trai cùng cha khác mẹ thắp nhang giúp cho ba /// VŨ PHƯỢNG

Không còn ba mẹ trên đời

Ba mẹ chia tay, rồi mẹ mất vì ung thư máu hơn chục năm trước, nay ba của em Lê Hoàng Hóa (15 tuổi, ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cũng qua đời đột ngột vì Covid-19. Trước cú sốc vì cảnh mồ côi, Hóa không thể ăn uống, em đã sụt 5 kg trước năm học mới.
Ba chị em Phương Anh mồ côi mẹ vì Covid-19  /// ẢNH: VŨ PHƯỢNG

'Mẹ bay lên trời rồi'

“Mẹ có cánh bay lên trời. Mẹ sẽ khỏe lại và có sức mạnh. Em kêu mẹ về được không?”, câu nói hồn nhiên của Phương Anh, cô bé vừa vào lớp 1 đã mồ côi mẹ vì Covid-19 khiến cả nhà chạnh lòng. Nhiều lúc nhớ mẹ, em tu tu khóc, mặc các chị dỗ dành…