Góc tư vấn: Thiết kế phòng vệ sinh đúng phong thủy

0 Thanh Niên Tuần San
Ngoài sự thông thoáng, trang trí đẹp, vị trí đặt nhà vệ sinh đúng sẽ giúp cho phong thủy ngôi nhà tốt hơn, sức khỏe của gia chủ, người sử dụng cũng được nâng cao. Sau đây là những điều nên làm và cần tránh khi thiết kế gian phòng “sung sướng” này:
Phòng vệ sinh nên cách xa nhà bếp: Ngoài chuyện tránh gây ảnh hưởng đến khẩu vị thì nguyên nhân nữa là đảm bảo sức khỏe, tránh thủy hỏa tương xung. Bởi nhà bếp là hỏa, phòng vệ sinh là thủy, hai vị trí đặt quá gần nhau sẽ dễ sinh ra sự tương khắc. Phòng vệ sinh cũng không nên đặt phía dưới nhà bếp, “đè” lên nhà bếp.
Phòng vệ sinh nên có ánh sáng thiên nhiên bởi làm dịu không khí, khiến gian phòng yên tĩnh, tươi mới. Ánh sáng tự nhiên cũng làm cho gian phòng sạch sẽ, khô ráo hơn. Dùng nhiều ánh sáng tự nhiên còn giúp gia chủ tiết kiệm điện.
Tránh cửa phòng vệ sinh nhỏ và không có cửa sổ: Theo nguyên lý phong thủy, phòng này phải có cửa sổ để ánh sáng mặt trời và không khí lưu thông, đẩy lùi khí uế ra ngoài đảm bảo chất lượng của không khí, đảm bảo sức khỏe cho gia chủ.
Nên đặt phòng vệ sinh gần phòng ngủ: Ngoài yếu tố thuận lợi, việc 2 gian phòng gần nhau giúp ích cho gia chủ. Cần chú ý để cửa phòng vệ sinh không đối diện với két sắt, tránh sự hao hụt về tiền tài, không đối diện bàn học vì ảnh hưởng đến con đường học vấn. Vị trí cửa phòng vệ sinh không được đối diện cửa chính bởi nếu đặt ở vị trí này thì tiền tài không tập trung vào nhà được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>