Hà Nội xây nhà máy nước mặt sông Đuống 5.000 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Nhà máy nước mặt sông Đuống với vốn đầu tư 5.000 tỉ đồng dự kiến sẽ cung cấp nước sạch cho khoảng 3 triệu hộ dân tại 8 quận, huyện Hà Nội.
Phát động khởi công nhà máy nước mặt sông Đuống /// Ảnh MH Phát động khởi công nhà máy nước mặt sông Đuống - Ảnh MH
Phát động khởi công nhà máy nước mặt sông Đuống
Ảnh MH
Sáng nay 9.3, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã phát lệnh khởi công dự án nhà máy nước mặt sông Đuống do Công ty cổ phần nước mặt sông Đuống làm chủ đầu tư.
Bà Đỗ Kim Liên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần nước mặt sông Đuống cho biết, dự án có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đồng, được triển khai trên diện tích 62 ha, thuộc địa bàn hai xã Phù Đổng và Trung Màu, huyện Gia Lâm.
Dự án có hệ thống đường ống truyền dẫn nước sạch dài 76 km, với hai đoạn đi qua lòng sông Hồng, sông Đuống và nhiều đoạn đi qua đường sắt, đường bộ để cung cấp nguồn nước sạch cho 168 xã, phường thuộc 8 quận, huyện ở khu vực phía Đông Bắc và phía Nam thành phố Hà Nội, các khu đô thị, khu công nghiệp trên đường 179 và một số vùng phụ cận.
Chủ đầu tư cũng cam kết sau 22 tháng sẽ đưa nhà máy đi vào hoạt động với công suất 300.000m3/ngày đêm.
Theo ông Nguyễn Đức Chung, dự án nước mặt sông Đuống có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.
Dự án tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động, thúc đẩy quá trình đô thị hóa còn góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân trong việc hưởng lợi từ việc sử dụng nước sạch, đặc biệt là trẻ em, người già và phụ nữ, giúp giảm thiểu các bệnh tật gây ra từ nguồn nước ô nhiễm.
"Với sự ủng hộ của người dân trong khu vực và những lợi ích thiết thực, tôi đề nghị chủ đầu tư nghiên cứu đẩy nhanh tiến độ giai đoạn 1 của dự án, phấn đấu hoàn thành trong 19 tháng, giai đoạn 2 trong năm 2019, thành phố cam kết sẽ đồng hành để đẩy nhanh tiến độ dự án", ông Chung nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...