Hai du khách nước ngoài nói không nhận tiền âm phủ từ người lái xích lô

13 Thanh Niên Online
Hôm nay 20.7, ông Vũ Công Huy, Chánh Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội, cho biết chưa xác định được người trả lại tiền âm phủ cho 2 du khách nước ngoài, lái xe xích lô chỉ lấy 1,5 triệu đồng từ 2 du khách.
Hai du khách nước ngoài cho biết đã trả anh C. 3 tờ 500.000 đồng cho chuyến tham quan bằng xích lô /// Ảnh CTV Hai du khách nước ngoài cho biết đã trả anh C. 3 tờ 500.000 đồng cho chuyến tham quan bằng xích lô - Ảnh CTV
Hai du khách nước ngoài cho biết đã trả anh C. 3 tờ 500.000 đồng cho chuyến tham quan bằng xích lô
Ảnh CTV
Liên quan tới việc 2 du khách nước ngoài bị trả lại tiền thừa 900.000 đồng nhưng toàn là tiền âm phủ, hôm nay, Sở Du lịch Hà Nội đã có những thông tin ban đầu về vụ việc.
Ông Vũ Công Huy, Chánh Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, Sở đã có văn bản gửi Công an thành phố Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm đề nghị xác minh, làm rõ.
Trong ngày 19.7, Công an quận Hoàn Kiếm đã làm việc trực tiếp với 2 vị khách nước ngoài, qua đó xác minh 2 vị khách này quốc tịch Tây Ba Nha chứ không phải quốc tịch Pháp như thông tin trên mạng xã hội chia sẻ.
Theo lời kể của hai vị khách, ngày 15.7, họ đến Hà Nội và lưu trú ở Ngọc Thụy (huyện Gia Lâm). Hôm sau (16.7), họ đến phố Hàng Điếu tham tham quan phố cổ, có nhận được lời mời của anh N.V.C (quê Hải Hậu, Nam Định), lái xe xích lô. Hai du khách đã đi và dừng chân ở nhiều điểm như mua sắm đồ ở Hàng Bông, mua đồ ăn nhanh ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục..., sau đó đi thêm 2 lượt taxi. Việc bị trả tiền âm phủ được phát hiện vào sáng hôm sau, khi 2 du khách đi taxi.
Theo ông Huy, 2 vị khách trình báo, anh C. không phải là người đã trả lại tiền âm phủ cho họ. Hai vị khách khẳng định đã đưa cho người lái xích lô 3 tờ 500.000 đồng và không nhận lại bất kỳ đồng tiền nào từ người này.
Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã in hình anh C. để nhờ một số lái xe tìm kiếm. Hiện tại, anh C. vẫn tắt máy, không thể liên lạc để làm việc.
“Đây chỉ là thông tin ban đầu từ 2 du khách nước ngoài, vụ việc vẫn đang được phía công an xác minh, làm rõ”, ông Huy nói.

Bình luận 13

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen Anh

Nguyen Anh

Hả 1.500.000 đ /cuốc xe xích lô !!! Chặt chém rồi ! Không chế tài ai dám đến Việt Nam.
Hải

Hải

Bạn nên xem lại trước khi có phán đoán. Cũng chưa biết thỏa thuận giữa 2 du khách và anh C như thế nào. Theo như trong bài viết thì "Hai du khách đã đi và dừng chân ở nhiều điểm như mua sắm đồ ở Hàng Bông, mua đồ ăn nhanh ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục..." có nghĩa là anh C đã chở họ đi nhiều nơi, dừng chân chờ họ nhiều lần...chứ không phải chỉ là một cuốc xích lô chở thẳng từ A tới B. Bạn có biết chở 2 người tây phương trên một chiếc xích lô nó nặng nhọc thế nào không?
Thu

Thu

1.5 tr cho 2 người khách, tham quan du lịch nhiều địa điểm tôi thấy cũng đáng mà bạn. Gò lưng chở 2 vị khách vất vả lắm. Chưa kể có thể dùng 2 xe thì 750k/xe cũng có gì mắc đâu.
Dương Bình

Dương Bình

Bạn đừng comment khi chưa biết thông tin chính xác , đừng nghĩ người nước ngoài là không khôn ngoan khi đi du lịch
Vietroad

Vietroad

Chặt chém cái gì. Đọc kỹ đi rồi hẵng bình luận. "Hai du khách đã đi và dừng chân ở nhiều điểm như mua sắm đồ ở Hàng Bông, mua đồ ăn nhanh ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục...". Rõ ràng đây không chỉ đơn giản là chở đi mà là hình thức bao trọn gói chở đi tham quan theo yêu cầu. Hình thức này người đạp xích lô phải bỏ thời gian cả ngày đi theo du khách để phục vụ khi họ có yêu cầu (thậm chí còn kiêm cả vai trò hướng dẫn viên).
Yi Ruan

Yi Ruan

Chưa tới 100$ có gì mà căng
Chuyen

Chuyen

Những ng làm cùng với ông xích lô đều nói ông xích lô đó chở mắc hơn những ng khác gấp 2 ,3 lần, vậy mà k chặt chém thì sao mới gọi la chặt chém?
Hot boy phượt

Hot boy phượt

Tôi là người việt mà còn bị lừa và luôn ác cảm với du lịch hà nội. Huống chi tây
Khanu

Khanu

Cần nghiêm cấm tiền âm phủ in tiền giống tiền thật và ngoại tệ.
Kim Thoa

Kim Thoa

Có nên tin hai người khách này không? Hôm thì bảo bác xích lô thối 900 ngàn tiền âm phủ. Hôm nay nói không nhận lại đồng tiền nào?
Sim

Sim

clip rõ rành rành mà còn chống chế. Tây thì đào đâu ra tiền Âm Phủ?
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm