Hai khoa chuyển qua chuyển lại, bệnh nhân tử vong

32 Thanh Niên
Chiều 5.8, Công an H.Tân Hiệp (Kiên Giang) cho biết đang điều tra nguyên nhân cái chết của bệnh nhân Nguyễn Văn Thảnh (43 tuổi, ngụ TT.Tân Hiệp, H.Tân Hiệp), xảy ra tại Bệnh viện đa khoa (BV) H.Tân Hiệp.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo ông Trần Thanh Tú, người nhà ông Thảnh, khoảng 22 giờ 30 ngày 4.8, ông Thảnh bị ho ra máu, gia đình đưa vào BV H.Tân Hiệp. Khi đến khoa cấp cứu, người nhà gọi một lúc mới có người ra mở cửa.
Sau khi nghe trình bày có bệnh nhân ho ra máu thì nhân viên khoa cấp cứu hướng dẫn qua khoa ngoại chấn thương. Đến khoa này lại phải gọi một lúc mới có người ra hỏi, rồi nói bệnh không thuộc lĩnh vực của khoa và chỉ qua lại khoa cấp cứu.
Hai khoa chuyển qua chuyển lại tổng cộng 4 lần đến khoảng 23 giờ thì ông Thảnh tử vong. Sau khi ông Thảnh tử vong, người nhà đã đề nghị công an vào cuộc làm rõ.
Trả lời Thanh Niên, bác sĩ Trần Hoàng Giang, Giám đốc BV H.Tân Hiệp, cho rằng khi ông Thảnh đến khoa cấp cứu, thấy ông bị ra nhiều máu, một thân nhân đang nuôi bệnh chạy đến gọi cửa và báo là ông Thảnh bị tai nạn giao thông nên được hướng dẫn sang khoa ngoại chấn thương.
Khi đến khoa ngoại chấn thương, mặc dù bác sĩ nói không thuộc diện cấp cứu của khoa nhưng vẫn có khám cho bệnh nhân. Khi khám, bác sĩ cho biết bệnh nhân đã ngưng tim, ngưng thở, đồng tử dãn rộng, không phản xạ với ánh sáng và xác định bệnh nhân đã chết trước khi đến BV.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xuân Nga

Xuân Nga

Khoa này chuyển qua khoa kia 4 lần cuối cùng chuyển sang nhà đại thể. Khoa cuối cùng công ty mai táng, thân nhân biết kêu cứu, biết thưa gửi mà không biết điều
Văn Thành

Văn Thành

Người nhà bệnh nhân cũng dỡ, cái gì cũng biết mỗi cái biết điều với BS là không. BS trực tối cực khổ lắm phải bồi dưỡng tí chứ không là cho đẩy đến chết mới nhận đó thấy chưa.
Kinh nghiệm lần sau ai vào BV Tân Hiệp mà bị bắt đẩy thì nhớ biết điều 1 cái nhé kẻo lại vào nhà Đại thể như cô Xuân Nga nói thì mệt lắm ạ.
năng

năng

Quy trách nhiệm từ lãnh đạo xuống cấp dưới vì khi vào nghề y là "lương y như từ mẫu" "thương người như thể thương thân". Do lãnh đạo không quan tâm, nhân viên không trách nhiệm, đạo đức ngành y bị tha hóa, mất nhân cách đối với một số đội ngũ y bác sĩ xem đồng tiền bự hơn "bánh xe bò" coi "mạng người như cỏ rác" như thế làm sao mà không xảy ra tình trạng đáng thương như vậy! Chị Xuân Nga nói đúng quá rồi còn gì!
Trung Ngôn

Trung Ngôn

Phải có điều luật xử lý hình sự bọn vô đạo đức này
Thỏ

Thỏ

Cần phải quy trách nhiệm mấy vị ở các khoa này tội hình sự làm chết người, thu hồi bằng cấp ngay tức thì vì không thích hợp làm nghề Y.
hoa

hoa

tôi không hiểu nhưng khi bệnh nhân vào viện thì diện cấp cứu hay không thì cũng từ khoa khám (có nhiệm vụ cấp cứu mà) phải tiến hành khám và chuyển sang các khoa khác khi cần thiết; đồng thời muốn chuyển khoa ngoại chấn thương thì phải có giấy chuyển của khoa khám mới chuyển được. Làm gì có chuyện không khám mà dám bảo bệnh nhân qua khoa ngoại chấn thương. Theo tôi cần kiểm tra và xử lý kíp trực khoa khám của bệnh viện. Không cần nói nhiều.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm