Hai phà cao tốc ở Phú Quốc bị sóng đánh văng lên bờ

0 Thanh Niên Online
Tối 5.1, ông Nguyễn Ngọc Thới, Giám đốc công ty TNHH MTV Thạnh Thới (phà cao tốc Thạnh Thới) cho biết 2 chiếc phà cao tốc bị sóng đánh dạt lên bờ biển ở cảng Bãi Vòng (Phú Quốc) vẫn chưa được kéo xuống biển.
Hai chiếc phà bị sóng đánh văng lên bờ /// HOÀNG TRUNG Hai chiếc phà bị sóng đánh văng lên bờ - HOÀNG TRUNG
Hai chiếc phà bị sóng đánh văng lên bờ
HOÀNG TRUNG

“Dự kiến vào khoảng 0 giờ đêm nay (5.1 - PV), khi thuỷ triều lên, tôi sẽ cho anh em kéo 2 chiếc phà này xuống”, ông Thới nói.

Trước đó, vào khoảng 22 giờ ngày 4.1, hai phà cao tốc trên đang đậu tại cảng Bãi Vòng (H.Phú Quốc, Kiên Giang). Trong đó 1 chiếc có hàng hóa và một số xe tải đậu sẵn chuẩn bị sáng hôm sau rời bến đi TP.Hà Tiên, Kiên Giang.

Lúc đó, có 1 phà khác chở hàng từ TP.Hà Tiên đến Phú Quốc cũng chuẩn bị cập cảng nên phà Thriving 11 khởi động để nhường chỗ cho phà đến cập bến. Tuy nhiên, do ban đêm lại gặp lúc sóng to gió lớn, phà Thriving 11 bị sóng đánh dạt về phía bãi cát bên trái cảng.

Để cứu phà Thriving 1, thuyền trưởng phà đậu gần đó đã tìm cách để lai dắt, tránh bị sóng đánh vào bờ mắc cạn. Nhưng phà này lại gặp trục trặc nên đã bị sóng đánh cùng với phà Thriving 11 dạt vào bờ.

Tại hiện trường, phà Thriving 11 bị sóng đánh nằm ngang trên bãi cát. Riêng phà còn lại có phần mũi nằm trên bờ, phần còn lại nằm dưới nước. Hiện các cơ quan chức năng đang chờ thủy triều lên để tìm cách kéo phà có hàng hóa và xe cộ ra trước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.