Hàng nghìn khách Trung Quốc bị 'mắc kẹt' ở Móng Cái

34 Thanh Niên Online
Các công ty lữ hành đón khách Trung Quốc tố đoàn liên ngành của thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) “gây khó dễ” khi yêu cầu kiểm tra nhiều công văn, khiến hàng nghìn du khách Trung Quốc bị kẹt nhiều giờ.
 
Xe chở khách Trung Quốc xếp hàng dài chờ đợi ở Km15 , thành phố Móng Cái /// Ảnh N.H Xe chở khách Trung Quốc xếp hàng dài chờ đợi ở Km15 , thành phố Móng Cái - Ảnh N.H
Xe chở khách Trung Quốc xếp hàng dài chờ đợi ở Km15 , thành phố Móng Cái
Ảnh N.H
Ngày 21.11, theo phản ánh của các công ty lữ hành, khoảng 3 ngày nay, hàng nghìn khách Trung Quốc sau khi đã nhập cảnh vào Việt Nam đều phải vật vã ngồi chờ để cơ quan chức năng của thành phố Móng Cái kiểm tra thủ tục tại khu vực Km15 (xã Hải Tiến, thành phố Móng Cái).
Ông Nguyễn Trung Tiến, hướng dẫn viên lữ hành Công ty TNHH TM Thuận Phát cho biết, đột nhiên khoảng 3 hôm nay đoàn liên ngành của thành phố Móng Cái yêu cầu kiểm tra các xe chở khách Trung Quốc về công văn duyệt nhân sự.
Theo ông Tiến, công văn duyệt nhân sự này là văn bản đồng ý cấp visa của Cục xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đồng ý cho du khách nhập cảnh vào Việt Nam. Ngoài ra, các đoàn lữ hành khi qua chốt kiểm soát liên ngành kể trên còn phải trình các giấy tờ như hợp đồng tour, thẻ hướng dẫn viên quốc tế, hợp đồng hướng dẫn với công ty lữ hành, chương trình du lịch, phiếu phân công nhiệm vụ của công ty lữ hành, phiếu xác nhận ý kiến của khách du lịch.
Ông Trương Văn Dũng, hướng dẫn viên Công ty du lịch quốc tế Thế Kỷ Mới cho biết, trong ngày 21.11, hơn 300 khách của đơn vị này phải chờ gần 2 tiếng ở khu vực Km15 để công ty xoay sở công văn duyệt nhân sự. 
"3 ngày qua, có hơn 1.000 khách Trung Quốc phải ngồi vật vờ trên xe. Việc này làm ảnh hưởng đến lịch trình tour của du khách tại Việt Nam", ông Dũng nói.
Theo phản ánh của các công ty lữ hành, việc đoàn liên ngành của thành phố Móng Cái kiểm tra công văn duyệt nhân sự là trái luật. Bởi khi khách Trung Quốc có visa khi qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái và được lực lượng biên phòng đóng dấu thị thực thì họ có thể đi bất kỳ đâu.
Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo của Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, việc đoàn liên ngành để du khách chờ quá lâu như vậy là không nên. Nếu lỗi là của công ty lữ hành thì có thể xử lý sau chứ không thể để du khách phải chờ đợi hàng giờ.
Sau khi nhận được phản ánh, Sở Du lịch Quảng Ninh đã trao đổi với lãnh đạo thành phố Móng Cái để chấn chỉnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cấn văn Chăm

Cấn văn Chăm

Rất ủng hộ, cần phải kiểm soát để khi khách đến phải có ý thức và tuân thủ pháp luật Việt Nam
Hoangkim

Hoangkim

Khách TQ mua đc bao nhiêu mà nói là há mồm? Thêm phiền phức thì có. Vì họ cư xử ko chuẩn mực, nên ai cũng ghét
quang

quang

Chỉ có mỗi mình ông cần há mồm thôi thôi đó ông Minh. Qua du lich 0 đồng, mua đồ thì chui vô cửa hàng TQ, dân mình hưởng được gi
8 phản hồi
Hữu Thọ

Hữu Thọ

Tại sao Việt Nam phải tiếp đón loại khách du lịch 0 đồng này; nếu ở chiều ngược lại bọn trung quốc có niềm nở với du khách người Việt tour 0 đồng không ? Chắc chắn là không nên tôi là một trong số hàng triệu người Việt Nam rất ủng hộ việc ngăn chặn, từ chối những loại khách không có ý thức tuân thủ pháp luật Việt Nam.
Đỗ Lan

Đỗ Lan

Sao bạn lại đánh đồng hết khách tq là ko có ý thức hả bạn. Bạn bít đây là khách 0 đồng ah,
Nguyendai

Nguyendai

Xin hỏi bạn đã bao giờ cho không ai đc 1 đồng chưa mà mở mồm là nói tour o đồng? Nói phải có chứng cứ chớ đừng a dua theo kiểu nghe người khác nói mình cũng nói nhé. Ko ai cho ko ai ji bạn nhé, nhất là mỗi một khách để bước đc qua cửa khẩu là người ta đã đóng góp 25 đô phí visa rồi đó. ... đừng vơ đũa cả nắm và phát ngôn thiếu hiểu biết...
Thanh Tùng

Thanh Tùng

Ủng hộ kiểm soát chặt chẽ khách Trung Quốc vào Việt Nam.
Nguyen thi hon

Nguyen thi hon

Cấm luôn kg cho khách trung quốc vào vn là tránh lây nhiểm
an lành

an lành

phải làm gắt hơn nữa koex nó đi du lịch rồi chiu ở lại vn gây nên nhiều chuyện, cái đượclà công ty lữ hành được, còn lại địa phương và nhà nước gặp kg ít khó khăn trong quản lý
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm