Hàng rong tràn xuống đường lúc 10 giờ sáng 14.4 tại ngã tư Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Thị Thập, P.Tân Hưng, Q.7 /// Hoàng Việt
Hàng rong tràn xuống đường lúc 10 giờ sáng 14.4 tại ngã tư Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Thị Thập, P.Tân Hưng, Q.7Hoàng Việt
Sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng trên địa bàn TP.HCM cơ bản đã đẩy lùi tình trạng lấn chiếm vỉa hè. Tuy vậy, một số nơi, tình trạng hàng rong vẫn rình rập, tràn xuống lòng lề đường khi có cơ hội...
Theo ghi nhận của chúng tôi, dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng vào các buổi tối vẫn còn tái diễn tình trạng các quán ăn, quán nhậu lấn chiếm lề đường. Nhiều tuyến đường trên địa bàn Q.7 cũng là “điểm nóng” về tình trạng tái chiếm lòng lề đường. Điển hình như các tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Thị Thập... diễn ra thường xuyên, trong thời gian dài và có dấu hiệu như “lờn thuốc”.
Lúc 10 giờ sáng 14.4.2017, một ô tô cỡ nhỏ đậu ở lòng đường trước siêu thị Lotte Mart (Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Q.7), 2 người phụ nữ dàn bàn ghế xuống hẳn lòng đường để bán thức uống. Gần đó, những người bán hàng rong khác khệ nệ ôm vác dù, bàn ghế xuống lòng đường để chuẩn bị bán hàng. Mặc dù ngay tại đây có chốt bảo vệ an ninh trật tự của P.Tân Hưng rất bề thế nhưng lại không có người làm nhiệm vụ. Trước đó, tối 13.4 cũng ngay tại điểm này, tình trạng hàng rong chiếm dụng lòng lề đường diễn ra cũng rất phức tạp.
Liên quan thực trạng trên, ngày 15.4, ông Lê Hồng Quân, Chủ tịch UBND P.Tân Hưng, Q.7, cho biết những tuyến đường lớn như Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Thị Thập, xung quanh siêu thị Lotte Mart..., sau thời gian ra quân tình hình lấn chiếm lòng lề đường có chuyển biến nhưng chưa xử lý dứt điểm được. Lãnh đạo UBND Q.7 rất quan tâm và chỉ đạo làm quyết liệt tình trạng lấn chiếm vỉa hè ở khu vực này. Ông Quân nói thêm: “Lực lượng của phường thường xuyên xuống địa bàn nhắc nhở nhưng chỉ sau 10 phút, khi thấy vắng bóng lực lượng chức năng thì các đối tượng bán hàng rong lại xuất hiện. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng nêu trên...”.

Hoàng Việt

Bạn đọc phản hồi (12 nhận xét)

Trần Trọng Hoà

những người bán hàng rong này gần như là bất trị,họ bất chấp tất cả.Lợi ích chỉ cho riêng họ,nhưng ảnh hưởng tới hàng triệu người.Nên xử lý hình sự,phải mạnh tay mới mong dẹp được.

Nguyen Hoang Lan

Chỉ là phong trào, lên báo cho có chuyện. Đi đường còn thêm nhiều chướng tai gai mắt với phong trào dọn dẹp vỉa hè. Chẳng hạn như Đoạn đường Tây Thạnh ngang qua KCN Tân Bình, lúc chưa có phong trào dọn dẹp, buổi sáng chỉ có các xe đẩy bán và người mua mang đi, sau khi có phong trào dọn dẹp, người bán đặt hẳn bàn ghế cho khách ngồi. Các đường vẽ vạch cho người kinh doanh, còn người đi bộ thì cứ vài mét lại tông vào cột điện, cây xanh và đống rác của hộ kinh doanh, phía trong vách kẻ thì hồi trước họ chỉ để xe nay họ bày biển quảng cáo, bàn ghế, hàng hóa bán thoải mái. Nếu không làm đượcthì thôi đừng làm, chứ phong trào kiểu này càng ngày càng phản cảm hơn mà thôi.

Minh Tuấn

Nhìn con đường này thật sự rất bát nháo với tình trạng lấn chiếm vỉa hè! Tân Phú bó tay rồi sao?

Minh

Khu vực Thanh đa-F27-Q:BT cửa hàng bán rau lấn chiếm để xe tải ngay cạnh lô P, xe máy ra gần hết 1/2 đường đi hết năm này sang năm khác.

Võ Vũ

Phải có mức phạt đủ để răn đe chứ không tình trạng trêu ngưoi luật pháp còn tiếp diễn dài !

Hàng Rong

Chưa thấy sự cởi bỏ hết chức sắc địa vị rồi đặt mình vào vị trí thường dân: người buôn bán hàng rong, người tiêu dùng hàng rong!

Tâm. Saigon

Nếu không tràn xuống đường thì hàng rong sẽ đi đâu về đâu ?! Gánh hàng rong đã đóng góp gì cho cách mạng, ít nhất là một ông cán bộ Đoàn Ngọc Hải. Làm lãnh đạo dễ thế à, ra lệnh cấm là xong khỏi suy nghỉ

Tạ Đức Khánh

Cứ có chút đóng góp gì cho cách mạng là được đánh đổi bằng sự vi phạm pháp luật, xâm hại lợi ích cộng đồng sao? Bạn hiểu lầm những người đã đóng góp cho cách mạng rồi đấy!

Bình luận