Bạn đọc viết:

Hiểm họa khi tủ điện bị bao vây

0 Thanh Niên
“Có điện, cấm lại gần, nguy hiểm, chết người” - đó là dòng cảnh báo tại mỗi trạm biến thế, tủ điện. Vậy nhưng, bất chấp hiểm nguy, nhiều trạm biến thế, tủ điện tại TP.HCM bị chiếm làm nơi buôn bán, tập kết vật dụng, rác thải…
Cụ thể, trạm biến thế tại giao lộ Mạc Cửu - Lê Quang Định (P.13, Q.5) và Đào Tấn - Nhiêu Tâm (P.5, Q.5 - ảnh) đang bị tận dụng để tập kết đủ loại vật dụng, kể cả vật dụng dễ cháy nổ. Thời gian qua, đã xảy ra nhiều vụ cháy nổ ở trạm biến thế khiến người dân thương vong. Một trong những nguyên nhân rất có thể bắt nguồn từ hành vi thiếu ý thức này.
Thế nhưng người dân vẫn thờ ơ với sự an toàn sức khỏe, mạng sống của chính mình. TP.HCM đang vào mùa mưa, khi gặp gió, giông bão, việc lại gần trạm biến thế đã rất nguy hiểm, huống hồ là bao trọn khu vực này bằng những vật dụng dễ cháy nổ.
Đề nghị công ty điện lực phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, ngăn chặn hoặc xử lý nghiêm hành vi lấn chiếm hành lang an toàn lưới điện cũng như chiếm dụng mặt bằng tại các trạm biến thế, nhằm tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm