Hoa sữa ‘vây’ người dân Đông Hà

1 Thanh Niên
Là đô thị nhỏ nên toàn TP.Đông Hà (Quảng Trị) chỉ có 6.000 cây xanh được trồng dọc các tuyến đường, trong đó có đến hơn 1.000 cây hoa sữa.
Hoa sữa nở rộ trên đường phố Đông Hà - Ảnh: Nguyễn Phúc Hoa sữa nở rộ trên đường phố Đông Hà - Ảnh: Nguyễn Phúc
Hoa sữa nở rộ trên đường phố Đông Hà - Ảnh: Nguyễn Phúc
Đến mùa hoa nở, người dân ở thành phố này, đặc biệt là những người sống dọc QL9, đường Nguyễn Trãi, Hàm Nghi, Lê Lợi, Lê Duẩn... phải chịu đựng mùi hoa sữa quá nồng.
Năm nay, hoa sữa “được mùa”, đồng nghĩa với mức độ khổ sở của dân tăng lên.
Trong mấy ngày qua, Thanh Niên đã nhận rất nhiều phản ánh của người dân về việc họ phải đóng cửa suốt ngày để ngăn hương hoa sữa bay vào nhà. Có người cho biết mùi hoa sữa ảnh hưởng đến chuyện buôn bán của họ vì khách khứa bỏ chạy hết.
Ông Trần Lương Tưởng, Giám đốc Công ty TNHH MTV môi trường và công trình đô thị Đông Hà, cho hay chính người nhà ông cũng đang “vật vã” vì có cây hoa sữa trước ngõ. Theo ông Tưởng, hoa sữa được trồng ở Đông Hà từ những năm 1990 nhưng từ đó đến nay không trồng nữa vì mùi hoa quá nồng, không phù hợp và cách đây 5 năm đã cho chặt bớt.
“Chúng tôi chỉ có trách nhiệm chăm sóc, quản lý, còn việc chặt, thay mới phải có chủ trương của TP. Nhưng trước tình hình này, chúng tôi sẽ trình kế hoạch lên cấp trên, cố gắng sang năm 2016 sẽ thay nốt số cây hoa sữa này bằng loại cây khác”, ông Tưởng nói.
Cũng theo ông Tưởng, công ty đã nhiều lần xin thay thế cây hoa sữa trên địa bàn TP, tuy nhiên lãnh đạo vẫn chưa quyết phần vì kinh phí hạn hẹp, phần vì tiếc cây (hoa sữa là loại cây tạo bóng mát tốt và có tính thẩm mỹ cao).

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn thanh sơn

nguyễn thanh sơn

Tôi thấy sao không trồng Cây đa búp đỏ,tán rộng,mau lớn,giúp khử độc môi trường đô thị ?!!! Trong khi lại đề xuất trồng hoa sữa,trồng dừa trong khu đô thị ???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Hà Ánh Phượng là giáo viên đầu tiên tại Việt Nam có mặt trong top 10 “Giáo viên toàn cầu” /// ẢNH: NVCC

Cô giáo Việt Nam nghe tin thầy giáo chia sẻ giải thưởng triệu USD: ‘Tôi rất bất ngờ’

Được đồng nghiệp Ấn Độ phát biểu trên truyền thông quốc tế rằng sẽ chia sẻ phân nửa giải thưởng 1 triệu USD cho 9 đồng nghiệp còn lại, cô Hà Ánh Phượng bày tỏ sự ngạc nhiên và khâm phục. Dù không trở thành “cô giáo triệu USD” nhưng cô hoàn toàn vui vẻ với quyết định của ban tổ chức và chúc mừng đồng nghiệp mình.