Hội An mở dạ hội mừng năm mới

1
(TNO) Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố Hội An ngày 17.12 cho biết, phố cổ sẽ tổ chức Dạ hội mừng năm mới 2014.

Hội An mở dạ hội mừng năm mới - ảnh 1
Hội An sẽ diễn ra lễ hội đường phố đón năm mới 2014

Chương trình bắt đầu từ 20 giờ ngày 31.12, tại sân khấu An Hội, với các nhóm trình diễn nhạc cụ và nhảy hiện đại.

Tiếp đến là chương trình biểu diễn của các ban nhạc Flamenco, xổ số may mắn đầu năm và trình diễn thời trang.

Bên cạnh đó, tại vườn tượng An Hội, Thành Đoàn Hội An tổ chức hoạt động tình nguyện gây quỹ từ thiện “Đông ấm áp, xuân yêu thương”.

Vào thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới, trên tuyến đường Lê Lợi và Nguyễn Thái Học sẽ diễn ra lễ hội khiêu vũ và hóa trang đường phố.

Cũng trong đêm 31.12, ngành du lịch Quảng Nam tổ chức đón vị khách quốc tế thứ 1,6 triệu tại sân khấu chính ở giao lộ Lê Lợi - Nguyễn Thái Học.

Và vào lúc 8 giờ ngày 1.1.2014, tại di tích Chùa Cầu (Hội An) sẽ tổ chức sự kiện đón và tặng quà đặc biệt cho vị khách đầu tiên xông đất phố cổ năm 2014.  

Tin, ảnh: Nguyễn Tú

>> Phố cổ Hội An thành phim trường về cụ Phan Bội Châu
>> Miễn phí tham quan Hội An và Mỹ Sơn
>> Đèn lồng Hội An đến Đức
>> Biến dạng di tích phố cổ Hội An
>> 5 tỉ đồng cải tạo nhà hát ngoài trời ở Hội An

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Hùng

Trần Hùng

Tôi là người Hội An nhưng tôi thấy việc tổ chức các hoạt động lễ hội của Hội An ngày càng tệ, không có sự đầu tư chu đáo, làm cho có. Cụ thể đêm giao thừa vừa qua trong khâu tổ chức quá bê bối, không khoa học: - Thứ nhất: Tại sao không cấm xe vào đêm giao thừa để trong phố cổ 9 giờ tối thì du khách phải khiếp sợ khi thanh niên chở 3 không mũ bảo hiểm chạy lạng lách trong phố cổ dễ gây tai nạn giao thông.
- Thứ hai: Việc bố trí 02 sân khấu tại đường Nguyễn Phúc Chu hoàn toàn không hợp lý, bởi vì: Đầu cầu An Hội lúc nào cũng đông đúc du khách, tại sao không bố trí sân khấu tại Quảng trường sông Hoài vừa rộng rãi, vừa kéo dãn không gian lễ hội để du khách thưởng thức
- Thứ ba: Khu ẩm thực thực chất là các nhà hàng có mặt tiền đường Nguyễn Phúc Chu lại để bàn ghế tràn xuống 2/3 lòng đường trong khi vốn dĩ đường này là đường bê tông rất hẹp làm cho du khách không có lối đi; hơn nữa mỗi quán thi nhau kéo loa mở hết công suất để khách trong quán mình nhảy nhót tạo nên một mớ hỗn tạp giống như đi xem quảng cáo.
- Thứ 4: Các ngọn đèn chiếu sáng tại góc quảng trường tết nguyên đán cách đây 03 năm, Trung tâm văn hóa cho thuê để tổ chức ném phi tiêu, ném rổ.... để phục vụ tết sau đó người ta dọn dẹp và đốt rác quá cao nên làm cháy các đèn chiếu sáng nhưng cho đến nay 03 năm rồi mà không được thay thế (Hội An không có tiền thì lấy tiền cho thuê mặt bằng để thay lại chứ), hệ thống đèn chiếu sáng cây quẹo, cây nghiêng... trong khi nơi đây được Hội An đặt tên rất hoành tráng: QUẢNG TRƯỜNG SÔNG HOÀI nơi thường xuyên tổ chức các hội nghị, các sự kiện quan trọng trong và ngoài nước, đồng thời nơi mà du khách quốc tế rất đông. Đề nghị BTC lễ hội nên nghiên cứu, không có kinh phí thì thôi, nếu đã làm thì làm cho đàng hoàng, có chất lượng, có chiều sâu nhằm quảng bá cho hoạt động du lịch một cách bền vững

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...