Hơn 50 tỉ đồng chăm lo tết cho người lao động

0 Thanh Niên
Ngày 19.1, báo cáo từ 307 doanh nghiệp có đông công nhân - chiếm hơn 55% trong tổng số 281.000 lao động khu vực này - cho thấy các doanh nghiệp chăm lo cho người lao động trong dịp Tết Bính Thân trên 50 tỉ đồng.
Ngày 19.1, đại diện Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp TP.HCM cho biết, qua tổng hợp báo cáo từ 307 doanh nghiệp có đông công nhân - chiếm hơn 55% trong tổng số 281.000 lao động khu vực này - các doanh nghiệp chăm lo cho người lao động trong dịp Tết Bính Thân trên 50 tỉ đồng, gồm quà tết, vé xe về quê và họp mặt cuối năm.
Đối với những người không có điều kiện về quê ăn tết, Ban Quản lý phối hợp, vận động các đơn vị tặng vé xe buýt, vé tham quan hội hoa xuân hoặc giảm giá vé tham quan một số điểm du lịch. Bên cạnh đó là những chương trình: Lãnh đạo gặp gỡ công nhân, 7 ngày hội chăm sóc sức khỏe - văn nghệ phục vụ người lao động…
Theo Ban Quản lý, mức thưởng tết năm nay cho người lao động trong các khu chế xuất - khu công nghiệp TP.HCM nhìn chung cao hơn năm ngoái. Cụ thể, mức cao nhất, trung bình và thấp nhất lần lượt là 600 triệu, 6,2 triệu, 3,1 triệu đồng (đối với doanh nghiệp trong nước) và 197 triệu, 6 triệu, 3,1 triệu đồng (doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm