Về bài báo sống không yên vì sạt lở

Khắc phục xong một số điểm sạt lở dọc sông Thạch Hãn

0 Thanh Niên
Ngày 17.1, UBND H.Triệu Phong (Quảng Trị) cho hay đã cơ bản hoàn thành việc khắc phục tình trạng sạt lở ở các thôn Bích La Thượng, Rào Hạ và Đại Lộc Hạ (xã Triệu Long). 
Kè bằng rọ đã được làm ở phía sau nhà ông Nguyễn Văn Tiếp, thôn Bích La Thượng, xã Triệu Long /// Nguyễn Phúc Kè bằng rọ đã được làm ở phía sau nhà ông Nguyễn Văn Tiếp, thôn Bích La Thượng, xã Triệu Long - Nguyễn Phúc
Kè bằng rọ đã được làm ở phía sau nhà ông Nguyễn Văn Tiếp, thôn Bích La Thượng, xã Triệu Long
Nguyễn Phúc
[VIDEO] Sông Thạch Hãn vào “mùa”…sạt lở!
Cụ thể, từ ngày 28.12.2018 đến nay, đơn vị thi công đã cho gia cố mái ta luy nền đường bằng rọ đá; đóng cọc tre gia cố mép ngoài và đáy móng dọc các đoạn sạt lở, đồng thời đắp đất hoàn trả mặt bằng khu vực sạt lở. Được biết, kinh phí xử lý sạt lở trên 1,2 tỉ đồng do H.Triệu Phong đầu tư. Sau 15 ngày thi công, đến thời điểm này các điểm sạt lở và vị trí chia cắt giao thông trên địa bàn xã Triệu Long đã được khắc phục xong, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.
Sau khi các điểm sạt lở được xử lý, chính quyền địa phương và người dân sẽ tiến hành trồng cây xanh nhằm gia cố, bảo vệ công trình, đảm bảo công trình có giá trị sử dụng lâu dài.
Trước đó như Thanh Niên đã thông tin, sau trận mưa lũ vào tháng 12.2018, nhiều điểm sạt lở đã xuất hiện dọc sông Thạch Hãn đoạn qua xã Triệu Long, có nơi chỉ còn cách nhà dân 1 m, có nơi ăn sâu vào đường liên thôn...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>