Khẩn trương điều tra làm rõ việc bắt cá heo, mổ bụng tại Phú Quốc

7 Thanh Niên Online
Trước thông tin trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh nhóm ngư dân được cho là cư ngụ tại khu phố 3 thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang mổ bụng, chặt đầu cá heo trên tàu.
Một chú cá heo dạt vào bờ /// Tâm Ngọc Một chú cá heo dạt vào bờ - Tâm Ngọc
Một chú cá heo dạt vào bờ
Tâm Ngọc
Ngày 11.11, ông Hà Thế Phong Trưởng ban Ban quản lý khu bảo tồn biển Phú Quốc cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin BQL khu bảo tồn biển Phú Quốc cũng đã phối hợp với các đơn vị lực lượng chức năng tiến hành, kiểm tra xác minh.
Khẩn trương điều tra làm rõ việc bắt cá heo, mổ bụng tại Phú Quốc - ảnh 1

tin liên quan

Cá heo dài 3 mét bị thương dạt vào biển Quy Nhơn
Sáng 26.6, một con cá heo xuất hiện tại biển Quy Nhơn (Bình Định). Con cá heo này có dấu hiệu bơi khá chậm, bơi đảo quanh khu vực biển gần Mũi Tấn dọc đường Xuân Diệu của TP.Quy Nhơn.
Bước đầu xác định, nơi xảy ra vụ mổ bụng, chặt đầu cá heo là trên tàu cá của tỉnh Kiên Giang (tàu lưới vây chuyên đánh bắt cá cơm trên vùng biển Kiên Giang).
Tuy nhiên, hiện vẫn chưa điều tra được số tàu và nhóm ngư dân trên có phải là người Phú Quốc như thông tin phản ánh trên mạng xã hội hay không. Hiện nay các đơn vị đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Cá heo là loài cá thân thiện với con người và biết cứu giúp người bị nạn, sao nỡ lòng nào lại hại cá heo???
 Thắng

Thắng

Nếu là cá dạt vô bờ, khách du lịch hay người không am tường thì còn hiểu tại sao lại hành xử như vậy, chứ nếu là ngư dân thì giết cá heo/ cá voi (gọi tắt Cá Ông) là 1 nghiệt tội. Ông phù hộ khi gió bão vậy mà nỡ nào lại vậy...
Long Do

Long Do

Cá heo là loài cá rất thông minh,thân thiện với loài người và củng thường giúp đõ con người khi gặp nạn trên biển nhưng cá heo không phải là cá ông theo cách gọi của ngư dân Việt Nam , theo cách gọi của ngư dân Việt Nam thì cá ông là cá voi và trên đa số các nước trên thế giới cá heo được bảo vệ và cấm săn bắt,tiêu thụ .
Quang

Quang

Chẳng có luật nào cấm mà điều với tra
hắn là thủ phạm kìa

hắn là thủ phạm kìa

Thanh niên này chăc có tham gia giết cá heo
Duy

Duy

Google miễn phí nha anh bạn trẻ
duy

duy

Anh hùng bàn phím .ko biết luật coi chừng bị bắt oan

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm